3 ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế nóng của Manchester United lúc này

Cựu huấn luyện viên của Real Madrid: Zinedine Zidane

Là lựa chọn thay thế hợp lý nhất. Giới lãnh đạo MU được cho là đang tìm mọi cách để đưa Zidane trở về Old Trafford, trong đó có lời mời chào hấp dẫn về thù lao, tiền lương.

Zidane mới chỉ đảm nhận trọng trách huấn luyện viên trong hai giai đoạn ngắt quãng ở Real Madrid, nhưng đều gắn với những thành công của câu lạc bộ Hoàng gia Tây Ban Nha. Cựu siêu sao người Pháp đã dẫn dắt Real Madrid giành danh hiệu vô địch Champions League trong năm 2016 trước khi rời đi vào cuối năm 2018.

Tháng 3/2019, Zidane trở lại sân Bernabeu và nhà cầm quân người Pháp giúp Real Madrid lên ngôi vô địch La Liga một năm sau. Đến tháng 5 vừa qua, Zidane lại một lần nữa quyết định thôi dẫn dắt Real Madrid.

Ở tuổi 49, Zidane được coi là lựa chọn thích hợp đối với MU tại thời điểm này. Ông khẳng định được uy tín, vị thế cá nhân cả trên cương vị cầu thủ – một trong những tiền vệ hay nhất của bóng đá thế giới, lẫn huấn luyện viên. Zidane cũng đã chứng minh được kinh nghiệm cầm quân trước những danh thủ lớn, những cá tính lớn. Cựu đội trưởng đội tuyển Pháp từng có thời gian làm việc với Cristiano Ronaldo and Raphael Varane – hai cầu thủ quan trọng nhất của MU.

Huấn luyện viên của Leicester City: Brendan Rodgers

Huấn luyện viên của Leicester City cũng là một cái tên nhận được sự chú ý lớn dù “Bầy cáo” thi đấu không ấn tượng từ đầu mùa giải đến nay, với chỉ 15 điểm sau 12 vòng đấu. Dưới quyền lãnh đạo của Rodgers, Leicester City từng xếp thứ 5 ở Premier League và vô địch FA Cup mùa giải năm ngoái.

Nhà cầm quân người Bắc Ailen cũng từng ghi dấu ấn tại sân Anfield, khi ông dẫn dắt Liverpool đua tranh nghẹt thở ngôi vô địch với Manchester City mùa giải 2013-2014, chỉ xếp sau đối thủ 2 điểm. Rodgers sau đó trở về Celtic, cùng với câu lạc bộ giành hàng loạt danh hiệu ở giải đấu của Scotland. Năm 2019, Rodgers chuyển tới Leicester City theo một hợp đồng có thời hạn 5,5 năm.

Triết lý bóng đá tấn công, thiên về nắm quyền kiểm soát bóng của Rodgers khiến ông có được sức hút lớn với giới lãnh đạo chủ sân Old Trafford. Nhưng việc “Bầy cáo” rơi xuống vị trí thứ 12 tại Premier League có thể là điểm trừ với nhà cầm quân người Bắc Ailen.

Cựu tiền vệ của MU Darren Fletcher giám đôc kỹ thuật tại MU

Cựu tiền vệ của MU được cho là giải pháp chữa cháy, tạm thời nắm quyền lãnh đạo khi “Quỷ đỏ” tìm kiếm một huấn luyện viên chính thức.

Thế nhưng không có nghĩa Fletcher hết cơ hội chỉ đạo lâu dài tại Old Trafford. Bằng chứng chính là việc Solskjaer lúc đầu cũng chỉ được coi là nắm quyền tạm thời, nhưng sau đó đã thực sự chuyển sang dẫn dắt MU.

Ở tuổi 37, Fletcher được tôn trọng ở Old Trafford. Ông cũng mới được bổ nhiệm làm Giám đốc kỹ thuật của MU hồi tháng 3 vừa qua. Cá nhân Fletcher cũng từng công khai bày tỏ mong muốn được dẫn dắt “Quỷ đỏ”.

error: Copy thì lượn dùm! Tks