Arteta bị fan yêu cầu loại Ramsdale

Người hâm mộ Arsenal đang kêu gọi HLV Mikel Arteta thực hiện một sự thay đổi ở vị trí thủ môn, sau khi thủ thành Aaron Ramsdale liên tục để thủng lưới trong những trận đấu gần đây.

Ramsdale đã bắt chính cả 3 trận đầu tiên của Arsenal ở Premier League mùa này, trong đó có việc giữ sạch lưới ở trận thắng 1-0 của Pháo thủ trước Crystal Palace ở vòng 2. Nhưng thủ thành ĐT Anh lại để thủng lưới chưa đầy một phút trong trận gặp Fulham cuối tuần qua do mắc sai lầm trong nỗ lực phát triển bóng, từ đó tạo cơ hội để Andreas Pereira dứt điểm từ ngoài vòng cấm.

Ramsdale để thủng lưới bàn thứ hai vào cuối trận, khi bị Joao Palhinha đánh bại, nhưng đây là một pha bóng khó và anh không thể cản phá. Mặc dù vậy, màn trình diễn của Ramsdale đương nhiên sẽ bị soi nhiều hơn trong mùa giải này, khi có sự xuất hiện của David Raya theo dạng cho mượn từ Brentford.

Mục đích của HLV Mikel Arteta là tạo thêm sự cạnh tranh cho vị trí xuất phát trong khung gỗ, và nó cũng phản ánh chiến lược chuyển nhượng của Arsenal ở các vị trí khác trong Hè này. Và một số fan của Pháo thủ muốn HLV phải thay thế Ramsdale, sau những con số thống kê đáng báo động.

Ramsdale từng giữ sạch lưới 13 trận mùa trước, và nằm trong số những thủ môn hàng đầu của giải đấu. Trên thực tế, chỉ có David de Gea (17) của Man United và Alisson (14) của Liverpool có nhiều lần giữ sạch lưới hơn Ramsdale.

Ramsdale có thành tích sân nhà rất tệ hại

Tuy nhiên, chỉ có 4 trong số trận giữ sạch lưới đó thực hiện trên sân Emirates, khi Arsenal để thủng lưới 25 bàn sau 18 trận sân nhà ở mùa giải trước. Còn nếu cộng thêm những số liệu từ mùa giải này, Ramsdale và hàng thủ Arsenal chỉ giữ sạch lưới 4 trận trên sân nhà trong 21 trận đấu gần đây nhất.

Các fan của Arsenal tin rằng, giờ là lúc trao cơ hội cho Raya sau trận hòa Fulham. Thậm chí còn có nhiều gợi ý cho rằng, cầu thủ người Tây Ban Nha nên được bắt chính trong các trận sân nhà, còn Ramsdale sẽ bắt sân khách.

Một người hâm mộ viết: “Tôi vẫn nhắc lại, Raya ở nhà, Ramsdale đi sân khách”. Một người khác viết: “Các trận sân khách tôi sẽ chọn Ramsdale. Các trận sân nhà dành cho Raya”.

Người thứ ba nói thêm: “Ramsdale có thành tích kém ở Emirates so với các trận sân khách. Đã đến lúc ông nên thử David Raya trong các trận sân nhà, Mikel Arteta”.

Trong khi HLV Arteta muốn có sự cạnh tranh cho vị trí thủ môn, thì việc phân biệt thủ môn bắt chính cho các trận sân nhà và sân khách là điều chưa từng có tiền lệ ở Premier League. Nhưng biết đâu, nó lại có thể mang đến sự khác biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks