B.Bình Dương đang hồi sinh tại V.League 2023/24?

B.Bình Dương từng là tượng đài của bóng đá Việt Nam, nhưng sau V.League 2015 đến nay, đội bóng đất Thủ dần tuột dốc và suýt rớt hạng sau V.League 2023. Tuy nhiên, ở mùa giải lần này, B.Bình Dương đang có dấu hiệu hồi sinh…

Từng là tượng đài lớn của bóng đá Việt, thậm chí có lúc người ta gọi B.Bình Dương bằng cái tên Chelsea Việt Nam, vì những đầu tư lớn để lấy về hàng loại ngôi sao, qua đó luôn nằm trong những ứng viên hàng đầu của bóng đá Việt trong cuộc đua ngôi đầu. Vì thế không ngạc nhiên khi đến thời điểm này, B.Bình Dương là đội bóng có nhiều chức vô địch nhất của V.League, chỉ sau mỗi Hà Nội FC, khi có đến 4 lần đăng quang vào các năm 2007, 2008, 2014 và 2015. 

HLV Lê Huỳnh Đức cầm quân ở B.Bình Dương 2 mùa giải liên tiếp. Ảnh: FBBD

Thế nhưng sau mùa giải 2015 đến nay, B.Bình Dương dần tuột dốc khi chưa bao giờ lọt vào nhóm có huy chương. Thậm chí ở mùa giải 2023, đội bóng đất Thủ đã phải hối hả trong cuộc đua vô địch và chỉ kịp trụ lại V.League ở vòng đấu cuối cùng. Cũng bởi “suýt chết” ở V.League 2023 đã buộc lãnh đạo đội bóng phải có cái nhìn khác để phải bắt tay vào đầu tư, nhằm giúp CLB có những thay đổi khác hơn, thay vì sống thoi thóp khi dựa vào nguồn đào tại trẻ của chính mình. 

Hải Huy là một trong những gương mặt được B.Bình Dương lấy về trước mùa giải 2023/24. Ảnh: FBBD

Trước mùa giải 2023/24, lãnh đạo CLB B.Bình Dương đã chi ra một số tiền không nhỏ để lấy về những cái tên nổi trội như Quế Ngọc Hải, Nguyễn Hải Huy, Lê Văn Đô, Nguyễn Duy Thường và 3 ngoại binh Janclesio, Arsene Elogo, Prince Ibara… Bên cạnh đó, HLV Lê Huỳnh Đức đã có sự chủ động hơn trong việc chuẩn bị lực lượng và những hoạch định chiến lược cho B.Bình Dương ở mùa giải lần này, thay vì bị động như mùa giải 2023. Do đó, lãnh đạo B.Bình Dương đã tự tin giao nhiệm vụ cho thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức phải nằm trong nhóm tranh đoạt huy chương.

Sau 3 vòng đấu của V.League 2023/24, nhưng B.Bình Dương chỉ mới đá được 2 trận, do trận đấu gặp Hà Nội ở vòng 1 đang tạm dời lại đến ngày 24/11 mới diễn ra. Dẫu mới đá 2 trận, nhưng đội bóng đất Thủ đã giành cả 2 trận thắng trước Bình Định (2-0) và Hải Phòng (1-0). Đặc biệt, trận gặp Hải Phòng ở vòng 3 dẫu đá trên sân nhà, nhưng thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức được đánh giá thấp hơn khi họ đang gặp khó khăn lớn về hàng thủ khi cả 2 trung vệ gồm: Quế Ngọc Hải (chấn thương) và Janclesio (án kỷ luật) khiến nhà cầm quân họ Lê rất đau đầu. Tuy nhiên, B.Bình Dương vẫn giành chiến thắng sít sao trước đội bóng đất Cảng, qua đó có 2 trận thắng liên tiếp để giành 6 điểm và đang đứng thứ 3 tổng sắp. 

B.Bình Dương đã có trận thắng Hải Phòng 1-0 ở vòng 3 V.League 2023/24. Ảnh: FBBD

Hai chiến thắng liên tiếp trước các đối thủ được đánh giá cao ở V.League đã khiến những người hâm mộ đất Thủ và các khán giả yêu mến đội bóng này thắp lên hy vọng về một sự hồi sinh trong thời gian tới của thấy trò HLV họ Lê. Dẫu thực tế 2 trận thắng ấy cũng chưa thể nói lên điều gì, bởi giải đấu vẫn còn rất dài, và ngày 24/11 tới đây B.Bình Dương sẽ tiếp Hà Nội FC ở trận đấu bù vòng 1 trên sân Gò Đậu. Ở trận này, đội khách Hà Nội đang rất muốn thắng khi họ chưa có được điểm nào sau 2 trận đầu tiên, nên đây thực sự là một thử thách với B.Bình Dương.

Các cầu thủ B.Bình Dương trong buổi tập chuẩn bị cho giải. Ảnh: FBBD

Có lẽ vẫn còn quá sớm để nói về sự hồi sinh của B.Bình Dương cũng như mong mỏi của lãnh đạo đội bóng khi muốn đội bóng của họ lọt vào nhóm có huy chương. Tuy nhiên, tôi muốn dẫn lời HLV Lê Huỳnh Đức phát biểu trước mùa giải: “Ai cũng muốn đội bóng mình có kết quả tốt, nhưng điều ấy thực sự chẳng dễ với một đội bóng như B.Bình Dương, bởi chẳng thể nào có thể lột xác 360 độ chỉ trong vòng 2 tháng chuẩn bị. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nỗ lực để có sự thay đổi một cách mạnh mẽ nhất ở mùa giải năm nay. Nói chung, chúng tôi sẽ cố gắng từng trận một với những kết quả tốt nhất, còn lại thì tuỳ thực tế thôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks