Barca nhận tin sét đánh trước La Liga

Theo tờ El Debate của Tây Ban Nha, thẩm phán Joaquin Aguirre đã cáo buộc Barca hối lộ liên quan đến khoản thanh toán khoảng 7 triệu euro cho cựu phó chủ tịch Ủy ban kỹ thuật trọng tài Jose Maria Enruquez Negreira.

Trước đây, truyền thông xứ sở đấu bò, bao gồm tờ AS, đưa tin Barca đã trả 7 triệu euro cho Negreira trong khoảng thời gian từ năm 2001 đến 2018 vì lời khuyên bằng lời nói “không có giấy tờ”, được cho sẽ đảm bảo sự đối xử trung lập từ các trọng tài trong những trận đấu.

Hai cựu chủ tịch của Barca là  Josep Maria Bartomeu và Sandro Rosell cũng như cựu quan chức Negreira cùng con trai Javier Enriquez Romero của ông đều đã bị buộc tội. Luật quy định rõ không một quan chức nào “có thể nhận được phần thưởng” khi hoàn thành công vụ, với quyết định này được đưa ra dựa trên lập trường của Tòa án tối cao, coi Negreira là người thực hiện công vụ.

Chủ tịch đương nhiệm của Barca – Joan Laporta – cho đến nay vẫn né tránh nói về vụ bê bối có thể dẫn đến lệnh cấm thi đấu ở Champions League của Barca. Người ta cáo buộc rằng Negreira đã nhận tiền mặt thông qua một công ty vỏ bọc do cựu giám đốc Josep Contreras của Barca thành lập, người được cho đã đút túi 50% hoa hồng

Barca của Xavi có thể bị cấm dự Champions League

Rắc rối này như một tin sét đánh với Barca, bởi đội bóng của HLV Xavi Hernandez. Dĩ nhiên, lệnh cấm, nếu có, sẽ không có hiệu lực ngay song nó chắc chắn ảnh hưởng đến những kế hoạch của gã khổng lồ xứ Catalunya.

Javier Tebas, chủ tịch của La Liga, trước đó đã kêu gọi Laporta đưa ra lời giải thích về vấn đề này. Rafael Yuste, phó chủ tịch của CLB, sau đó đã đưa ra thông tin cập nhật. Ông nói trên Barca TV rằng một công ty luật đã được thuê để bắt đầu một cuộc điều tra nhằm đảm bảo sự minh bạch hoàn toàn với các thành viên CLB, trong đó, các khoản thanh toán cho công ty Dasnil của Negreira chỉ dừng lại vào năm 2018.

Sau khi thông tin chi tiết được công khai, cựu trọng tài Alberto Gimenez tuyên bố đã bị Negreira gọi là “gà” trong một “cuộc họp dàn xếp tỷ số bí mật”. Phát biểu trên RadioMarca, Gimenez cho biết ông đã bị Negreira gây áp lực ở cuộc họp diễn ra cùng với các trọng tài khác.

Gimenez nói: “Negreira gây áp lực cho tôi. Ông ta gặp tôi với các trọng tài khác và nói với tôi: ‘Này gà, hãy cẩn thận với những gì anh nói trên truyền thông. Anh thừa hiểu tôi mà. Cứ dè chừng đấy”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks