Bất ngờ!! Chelsea thuộc sở hữu của Ả-Rập?

Sau N’Golo Kante, Chelsea đang tiếp tục đẩy một số cầu thủ sang Saudi Arabia. Đó là một sự bất thường nếu phân tích kỹ mối quan hệ giữa chủ sở hữu Chelsea và Saudi Arabia. Liệu đội bóng này có phải đang thuộc sở hữu của PIF, quỹ tài chính công của Saudi Arabia? 

Quyền sở hữu câu lạc bộ bóng đá là một chủ đề nóng hiện nay, đặc biệt ở Premier League. Trong vài năm qua, các nhà đầu tư giàu có ngày càng chú ý đến cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ hàng đầu của bóng đá Anh, từ đó dẫn đến một số thương vụ nổi tiếng.

Điều đó chưa bao giờ rõ ràng hơn khi vào năm 2021, Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF) tiếp quản Newcastle. Tuy nhiên, Newcastle không phải là câu lạc bộ duy nhất có liên kết với quỹ tài sản có chủ quyền của quốc gia Ả Rập. Và hiện tại các câu hỏi đang được đặt ra về mối quan hệ giữa Chelsea và Saudi PIF.

Việc xem xét kỹ lưỡng về mối quan hệ đó đã được tăng cường trong bối cảnh các báo cáo nói rằng, một số cầu thủ Chelsea có thể đang trên đường đến các câu lạc bộ Ả Rập thuộc sở hữu của PIF.

Boehly hiện đang là người đứng đầu tập đoàn sở hữu Chelsea

Todd Boehly là người đứng đầu tập đoàn sở hữu Chelsea và là cái tên quen thuộc với hàng triệu người hâm mộ bóng đá. Boehly, một doanh nhân người Mỹ 49 tuổi, cũng là đồng sở hữu của đội MLB LA Dodgers. Ông là gương mặt đại diện cho một nhóm được hỗ trợ bởi công ty đầu tư Clearlake Capital cùng các đối tác giàu có khác, trong đó có tỷ phú Thụy Sĩ Hansjorg Wyss và tỷ phú Mỹ Mark Walter.

Boehly có khối tài sản trị giá khoảng 4,5 tỷ USD, theo Forbes. Ông tham gia rất nhiều vào các môn thể thao tại Mỹ. Vị tỷ phú này là thành viên của Guggenheim Baseball Management – tập đoàn sở hữu đội bóng chày chuyên nghiệp Los Angeles Dodgers. Ông được cho nắm giữ 20% cổ phần trong đội này.

Năm 2013, Boehly đã đạt được một thỏa thuận “bom tấn” giữa Time Warner Cable và Dodgers để tạo ra SportsNet LA, một mạng khu vực để phát sóng tất cả nội dung của LA Dodgers.

Ngoài ra, ông còn nắm giữ cổ phần thiểu số trong đội NBA nổi tiếng thế giới LA Lakers và đội nữ Sparks. Nhóm sở hữu của ông cùng Walter đã mua 27% cổ phần của 2 đội bóng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks