Các trọng tài nhận ‘thất bại’ với Arteta

Các trọng tài đã thú nhận với HLV Mikel Arteta rằng, VAR không thể xác định chính xác liệu bóng có đi ra ngoài hay chưa trong bàn thua đầu tiên mà Arsenal phải nhận trước West Ham vào rạng sáng nay 29/12.

Cho đến nay, những tranh cãi xoay quanh bàn mở tỷ số của West Ham trước Arsenal tại vòng 19 Premier League trên sân London vẫn còn rất nóng. Nhiều ý kiến cho rằng bóng đã đi hết đường biên ngang khi Jarrod Bowen có mặt chuyền vào trong, song cũng có ý kiến nhận định vẫn còn một phần nhỏ bề mặt trái bóng còn nằm trong sân.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Arteta tiết lộ những gì tổ trọng tài đã nói với ông, đồng thời chỉ trích VAR thiếu sự rõ ràng để đưa ra câu trả lời dứt khoát về việc liệu bàn thắng có nên được công nhận hay không. 

Vị thuyền trưởng của Arsenal nói: “Tôi không nhìn thấy pha đó. Điều duy nhất các trọng tài nói là hình ảnh không có tính thuyết phục. Thật đáng tiếc là công nghệ mà chúng ta sử dụng không rõ ràng đến mức chúng ta có thể khẳng định trái bóng đã ra ngoài sân. Mọi chuyện đã rồi, xong rồi và chúng tôi giờ không còn có thể làm gì nữa cả”.

https://libs.akadigital.vn/videojs/inread/index.html#123,480,300,,https://delivery.akadigital.vn/www/delivery/fc.php?script=bannerTypeHtml:vastInlineBannerTypeHtml:vastInlineHtmlExtend&format=vast&nz=1&zones=pre-roll%253D3466&version=2&loc=https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/cac-trong-tai-nhan-that-bai-voi-arteta-4197882312.html,true,true,https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/cac-trong-tai-nhan-that-bai-voi-arteta-4197882312.html

Ở tình huống gây tranh cãi này, tổ VAR đã mất khá nhiều thời gian nghiên cứu các góc máy quay liên quan. Sau đó, họ quyết định không có đủ bằng chứng cho thấy bóng đã hoàn toàn đi hết đường biên ngang.

Các trọng tài không có căn cứ để xác định chính xác bóng đã hoàn toàn đi hết đường biên ngang hay chưa

Cơ thể của Bowen chắc chắn đã nằm ngoài sân đấu, song không rõ trái bóng cũng như vậy hay không. Khi mọi thứ trở nên mông lung, thiếu bằng chứng thuyết phục, VAR và trọng tài đã quyết định công nhận bàn thắng của West Ham.

Chia sẻ trên Amazon Prime Video, Clattenburg nêu quan điểm: “Quyết định trên sân là một bàn thắng nên họ phải tìm ra bằng chứng thuyết phục cho thấy bóng đã ra ngoài cuộc. Từ những góc độ mà tôi đã nhìn thấy, quả bóng có vẻ như bóng vẫn còn ở trong sân một chút. 

Các trọng tài không thể đưa ra quyết định nào khác. Quyết định trên sân là một bàn thắng và với tất cả các bằng chứng mà chúng ta đã thấy, chúng ta không thể chắc chắn 100% là bóng đã đi hết đường biên ngang. Không có bằng chứng thuyết phục. Cái chúng ta cần là một con chip trong quả bóng, nó có thể cho biết rõ ràng liệu bóng đã ra ngoài sân hoàn toàn hay chưa”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks