Casemiro đang ở điểm đen tối nhất sự nghiệp tại MU

Đến một cầu thủ đẳng cấp thế giới như Casemiro cũng không thoát khỏi lời nguyền “tầm thường hóa” tại MU. Với chấn thương mới nhất, mùa giải thứ 2 tại Old Trafford đang thực sự trở thành thảm họa với Case.

Tin dữ báo về từ Nam Mỹ. Casemiro bị thay ra ở những phút cuối trận hòa giữa Brazil và Venezuela. HLV Diniz tiết lộ: “Chính Casemiro yêu cầu được thay ra sau khi bị đau ở gót chân”. Vào lúc này, vẫn chưa xác định rõ mức độ nghiêm trọng của chấn thương nhưng khả năng cựu tiền vệ Real Madrid không thi đấu trận gặp Uruguay vào tuần sau là rất cao.

Chấn thương là một trong những trải nghiệm mới của Casemiro kể từ lúc khoác áo MU, bên cạnh… thẻ đỏ và xuống phong độ. Thời còn chơi cho Real, cầu thủ sinh năm 1992 hiếm khi chấn thương và cũng rất ít rời sân giữa chừng vì lý do nào khác, đặc biệt là thẻ đỏ. Anh cũng là cầu thủ có phong độ ổn định bậc nhất hàng tiền vệ, là chỗ dựa cho Toni Kroos và Luka Modric luôn tiến về phía trước.

Casemiro có nhiều trải nghiệm tồi tệ ở MU

Ngoài đôi chân đã già đi, vấn đề tâm lý là lớn nhất. Casemiro gặp những sự ức chế nhất định khi thi đấu tại MU. Anh bị giao quá nhiều trách nhiệm, trong khi các đồng đội không có cùng tư duy chơi bóng. Mùa trước, Casemiro còn khỏa lấp mọi thứ bằng sự hứng khởi, nhưng theo thời gian, anh đuối dần.

Rene Meulensteen, cánh tay phải một thời của Sir Alex Ferguson tại MU thẳng thắn bày tỏ: “Tôi hiểu Ten Hag nhận được sự tín nhiệm của người hâm mộ nhưng những cầu thủ ở trên sân là do Ten Hag đòi hỏi, chứ không phải nhà Glazer tự mang về. Thế nên chỉ trích những ông chủ là vô lý. Ten Hag muốn xây dựng lối chơi gây áp lực liên tục, với cường độ cao như tại Ajax. Nhưng ông ta không có những cầu thủ phù hợp cho lối chơi đó. Các cầu thủ hiện tại không có tư duy để gây sức ép liên tục”.

Casemiro ngày một đuối dần

“Varane không thể kiểm soát tốc độ. Premier League rất nhanh, mọi thứ toàn di chuyển với tốc độ 100 km/h. Casemiro cũng vậy. Ten Hag biết rõ đội bóng cần chơi như thế nào. Nhưng ông ta phải tìm ra cách để giúp những con người hiện tại đến được đó. Có một vấn đề lớn ở hàng tiền vệ, họ không đủ năng lượng và khiến cho hàng phòng ngự gặp rắc rối”.

Vấn đề lớn nhất ở đây là ngay cả khi Casemiro xuống phong độ trầm trọng, Ten Hag cũng không thể loại anh khỏi đội hình chính, đơn giản vì chẳng có ai hơn. Trong một tập thể thiếu hoàn toàn sự cạnh tranh lành mạnh như thế, cầu thủ rất dễ lầm đường lạc lối. Tuổi càng cao, động lực để trở lại càng ít đi, ngoài Casemiro tự quyết tâm trong đầu mình, chẳng ai ở MU đủ tư cách nói anh phải thay đổi.

Thế đấy, đến một thành trì về đẳng cấp và tinh thần như Casemiro còn sụp đổ, MU không vụn vỡ mới là lạ. Chấn thương mới nhất nhìn theo góc độ tích cực là dịp tốt để Case nghỉ ngơi, qua đó có thời gian tự nhìn lại bản thân mình. Hi vọng, trong lòng anh vẫn còn khát khao để trở lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks