Chelsea có cần Pochettino dẫn dắt hay không?

Truyền thông Anh đưa tin, HLV Mauricio Pochettino đã đạt thỏa thuận dẫn dắt Chelsea ở mùa giải tới. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu chiến lược gia người Argentina sẽ là một thuyền trưởng đủ tốt để lèo lái đội chủ sân Stamford Bridge.

Câu lạc bộ Chelsea đã và đang trải qua một trong những mùa giải hỗn loạn nhất trong lịch sử của họ, khi Frank Lampard đang điều hành đội một với tư cách là huấn luyện viên tạm quyền, sau khi Graham Potter bị sa thải. Bản thân chiến lược gia 47 tuổi cũng mới đảm nhiệm vị trí thuyền trưởng của đội bóng thành London hồi tháng 11/2022 thay thế Thomas Tuchel.

Chủ sở hữu Todd Boehlly hiểu rằng một cuộc cách mạng lớn hơn nữa cần phải thực hiện trong thời gian tới để đưa con tàu Chelsea trở lại đúng quỹ đạo ở mùa giải tới, và vị trí lái trưởng là ưu tiên hàng đầu. Rất nhiều cái tên đã được đưa ra trước khi Pochettino được lựa chọn. Tuy nhiên, câu hỏi lúc này là chiến lược gia người Argentina có phải là lựa chọn tốt cho Chelsea.

Thành tích Premier League của Pochettino tốt như thế nào? 

Sau khi chia tay sự nghiệp sân cỏ năm 2006 trong màu áo Espanyol, Pochettino bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình từ năm 2009 ở chính đội bóng xứ Catalan và đã gây dựng được danh tiếng của mình ở giải đấu hàng đầu của Tây Ban Nha. Mặc dù vậy, vẫn có một chút nghi ngờ những thành công của ông khi chuyển tới Ngoại hạng Anh dẫn dắt Southampton. Tuy nhiên, huấn luyện viên người Argentina đã chứng tỏ mình là một thuyền trưởng có khả năng thành công ở một trong những giải đấu hàng đầu châu Âu thông qua quãng thời gian 6 năm (từ 2013-2019) dẫn dắt Southampton và Tottenham.

Thống kê cho thấy, Pochettino đã giành được số điểm ấn tượng là 1,19 và 1,47 mỗi trận trong thời gian ở Southampton, trước khi đạt đến những đỉnh cao hơn nữa với Spurs, nơi ông đưa câu lạc bộ đến vị trí thứ Á quân và 2 lần về đích ở vị trí thứ 3 tại Premier League. Ở đỉnh cao sự nghiệp của mình, Pochettino đã có được con số ấn tượng 2,26 điểm mỗi trận trong mùa giải 2016/17, điều mà không huấn luyện viên nào của Tottenham có thể sánh được hoặc thậm chí vượt qua kể từ đó.

Liệu điều đó có đủ tốt cho Chelsea?

Vậy làm thế nào để thành tích của Pochettino tại Tottenham có thể so sánh với tiêu chuẩn mà các huấn luyện viên Chelsea thường áp dụng? Trong suốt thời gian dẫn dắt đội bóng thành London, HLV người Argentina đã thu về con số ấn tượng 1,89 điểm/trận tại Premier League. Và khi chúng ta so sánh điều đó với những thành tích mà 5 huấn luyện viên gần đây nhất của Chelsea có được, nó sẽ tạo ra một vài điều thú vị.

Như chúng ta có thể thấy, Pochettino không chỉ dễ dàng vượt qua những người như Lampard và Potter, mà số điểm trung bình mỗi trận của ông ngang hàng với Maurizio Sarri – người đã đưa Chelsea đến vị trí thứ 3 trong thời gian ở câu lạc bộ thành London.

Và trong khi thành tích của Pochettino không ấn tượng bằng thời Tuchel hay Antonio Conte ở câu lạc bộ, chúng ta chắc chắn có thể tính đến việc cả hai huấn luyện viên đều có đội hình vượt xa những cầu thủ mà Pochettino từng làm việc cùng ở Tottenham.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks