Con voi Arsenal lại ở trong tủ lạnh 

Con voi không hiểu sao lại được giới fan bóng đá Việt Nam mấy năm nay gán cho CLB Arsenal? Nó có liên quan gì đến Voi Bản Đôn vừa chiến thắng trong gameshow ca nhạc “Ca sỹ giấu mặt” hay không? Không, hoàn toàn không có liên quan gì. Vậy thì tại sao, Pháo Thủ, Thần Công, Thùng Thuốc Súng lại thành Voi?

Thật ra, nguyên nhân cũng rất cắc cớ và đáng yêu. Ở mùa giải trước, bằng một cách nào đó, Arsenal leo lên chễm chệ trên đỉnh bảng Premier League gần như cả mùa, khiến Man City phải rượt đuổi mệt muốn chết. Tính ra, Arsenal đã vô địch giải đấu này đến tận tháng 4/2023. 

Việc Arsenal xếp trên Man City cũng kỳ diệu như việc con voi nặng cả tấn leo lên được ngọn cây ngồi hóng gió. Sự liên tưởng đó rất dễ thương và đáng thương. Bởi kể từ tháng 4, voi không còn ngồi ngọn cây nữa mà ngồi trên những cành sắp gãy, hoặc ngồi trên những mũi chông nhọn hoắt. 

Và ở mùa giải này, khi Arsenal lại leo lên đỉnh bảng xếp hạng, những con voi lại tràn ngập mạng xã hội. Xong cũng rất nhanh thôi, voi lại ngã đau vì trèo cao, vì bị West Ham giã cho 2 búa, vì bản lĩnh của họ vẫn chưa đủ để có thể giật chức vô địch khỏi tay Man City.

Vấn đề của Arsenal, căn bệnh của Arsenal rất rõ, rõ đến nỗi lại gắn với một con voi khác: con voi trong tủ lạnh. Ở đây không phải là bài toán đố làm thế nào để nhét được con voi vào tủ lạnh mà là vấn đề đó to như con voi trong tủ lạnh. Ai cũng nhìn thấy nó, chỉ trừ những người cố tình không nhìn thấy. 

Voi Arsenal biết trèo cao và cũng biết ngã đau

Căn bệnh trầm kha của Arsenal là gục ngã vào thời điểm cần mạnh mẽ nhất, bắn trượt ở lượt bắn tối hậu quan trọng nhất, đánh mất điểm ở những trận đấu chắc thắng nhất. Nhìn chung, họ rất kiêu dũng, tràn đầy nhuệ khí nửa đầu hoặc 2/3 hành trình, nhưng càng về cuối càng đuối như con cá chuối. 

Căn bệnh này không chỉ ở thời của HLV Mikel Arteta mà đã bắt nguồn từ thời Arsene Wenger. Kể từ sau khi bị MU cắt đứt chuỗi 49 trận bất bại vào năm 2004, Arsenal đã trải qua không biết bao nhiêu mùa giải có cùng kịch bản: vô địch Giáng sinh và nửa sau là ác mộng. 

Bản lĩnh của Arsenal là tử huyệt mà đến tận bây giờ vẫn chưa thày nào bốc thuốc chữa được. Wenger nhìn thấy con voi đó chứ, Unai Emery nhìn thấy con voi đó chứ, Arteta nhìn thấy con voi đó chứ. Tất nhiên là nhìn thấy bởi họ đâu có mù hay rối loạn nhận thức. Song họ đành bất lực trong việc bế con voi đó ra khỏi tủ lạnh. 

Mùa trước, Arsenal có cơ hội không thể tốt hơn vô địch Premier League sau hơn 20 năm bởi chỉ phải đấu tranh với Man City, trong khi Liverpool sụp hầm, Chelsea sa hố, MU và Tottenham thì khỏi phải bàn. Thế nhưng, con voi vẫn chui vào tủ lạnh, vẫn ngã khỏi ngọn cây. 

Mùa này, con voi Arsenal dường như chấp nhận ngã dễ hơn, sớm hơn. Họ vẫn đứng trong tốp dẫn đầu nhưng hết là số một bởi bị thua, bị hoà nhiều hơn. Trong khi đó, Liverpool đã hồi phục cực mạnh, còn Man City đã quay về giải đấu sau khi hoàn tất mọi nhiệm vụ phụ của năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks