Đáng thường cho Modric – Danh hiệu cùng đội tuyển dần đóng lại…

 Những tưởng chỉ phải đối đầu với một Tây Ban Nha đang trong giai đoạn tái thiết và đã qua thời kỳ hoàng kim sẽ chấm dứt cơn khát danh hiệu ở cấp độ đội tuyển quốc gia của Luka Modric và các đồng đội, dẫu vậy những cú sút hỏng ăn của Lovro Majer, Bruno Petkovic trong loạt sút luân lưu 11m đã khiến giấc mơ của anh tan vỡ.

Sau thế hệ của những Davor Suker, Zvonimir Boban,… Luka Modric chính là hiện thân và biểu tượng của bóng đá Croatia đương đại. Là đầu tàu trong những chuyến hành trình vĩ đại tại 2 kỳ World Cup liên tiếp gần đây và UEFA Nations League 2022/2023, thế nhưng cũng giống như những người đàn anh, tiền vệ câu lạc bộ Real Madrid đã bất lực trong việc dẫn dắt đội tuyển quốc gia chinh phục những đỉnh cao danh vọng tại các giải đấu lớn.

 - Bóng Đá

Ở tuổi 37, Luka Modric vẫn luôn thể hiện sự xuất sắc đáng kinh ngạc, một nhạc trưởng tài hoa, cầu thủ lớn của những trận cầu lớn, ngay cả khi đối diện với một dàn tiền vệ tài năng, trẻ trung của Tây Ban Nha, anh vẫn bình tĩnh chỉ huy các đồng đội chiến đấu để không đánh mất thế trận vào tay đối thủ.

Với 88 lần chạm bóng, 2 đường chuyền tạo cơ hội cho đồng đội và sở hữu 11 đường chuyền dài chuẩn xác, Modric chính là một trong những nhân tố nổi bật nhất trận chung kết. Thế nhưng trong những thời khắc quyết định, khi vinh quang tưởng như đã nắm được trong tay thì vận may lại ngoảnh mặt với anh.

Với một sự nghiệp đồ sộ khi giành hết mọi vinh quang cao quý ở phương diện cá nhân và câu lạc bộ với 5 danh hiệu Champions League và FIFA Club World Cup, 4 UEFA Super Cup, cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA 2018, giải thưởng The Best của FIFA 2018, giải thưởng Ballon d’Or của France Football năm 2018,… thế nhưng sẽ thật đáng tiếc khi anh không thể có được một cái kết có hậu trong màu áo đội tuyển quốc gia.

 - Bóng Đá

Michael Ballack từng được gán biệt danh là kẻ về nhì vĩ đại khi liên tiếp phải đón nhận thất bại trong các trận chung kết trong màu áo câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia, và giờ đây Luka Modric đang phần nào giẫm phải vết xe đổ đó trong màu áo Croatia. Một nỗi buồn vô hạn và những giọt nước mắt đã rơi bởi Lukita biết rằng cơ hội để anh hoàn thành giấc mơ dang dở với đội tuyển Croatia có thể đã không còn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks