Diego Simeone: Thầy của các vị thầy

Filipe Luis trở thành học trò mới nhất của Diego Simeone nối nghiệp HLV. Với tầm ảnh hưởng khổng lồ của mình, El Cholo đang tiếp bước những Marcelo Bielsa, Pep Guardiola, trở thành thầy của các vị thầy.

Với những ai từng theo dõi Luis, việc cầu thủ 38 tuổi này trở thành HLV thật phi thường. Bởi lẽ vốn vị trí hậu vệ cánh đã không có tầm bao quát như tiền vệ, yếu tố quan trọng để trở thành một người quản lý; mà còn vì tính cách của Luis không điềm đạm đủ để thành một người lãnh đạo. Nhưng sau 8 mùa giải và 333 trận dưới quyền Simeone, tầm nhìn của Luis đã được khai sáng.

“Simeone là lý do chính khiến tôi muốn trở thành HLV”, cầu thủ vừa chơi trận cuối cùng cho Flamengo vào tuần trước chia sẻ. “Ông ấy thay đổi cuộc đời tôi, thay đổi suy nghĩ và tinh thần. Ông ấy biến tôi thành một nhà vô địch. Nếu ông ấy có thể làm điều đó với tôi, tôi nghĩ mình cũng cần làm điều đó với những cầu thủ khác. Rất nhiều HLV khác cũng giúp tôi nhưng Diego là người quan trọng nhất”.

Simeone thôi thúc Luis trở thành HLV

Luis không phải là người đầu tiên và chắc cũng không phải người cuối cùng lấy cảm hứng làm HLV từ Siemone. Tiago Mendes là một ví dụ khác. Ngay sau khi treo giày tại chính Atletico vào năm 2017, cựu tiền vệ người Bồ Đào Nha đã gia nhập dàn trợ lý của Simeone. “Đầu sự nghiệp, tôi từng nói mình sẽ chi thi đấu đến năm 32 tuổi và không bao giờ trở thành HLV”, Tiago thú nhận. “Nhưng khi chạm tới ngưỡng 30, ý tưởng đó lóe lên. Simeone chính là người gợi ý bởi vì ông ấy thấy cách tôi lãnh đạo đội trên sân. Tôi thực sự muốn được như Diego, được sống mọi khoảnh khắc của từng trận đấu dù không còn đá bóng nữa”. Sau 1 năm trui rèn ở Tây Ban Nha, Tiago trở lại quê nhà để dẫn dắt Vitoria Guimaraes.

Arda Turan cũng là một học trò cưng của Simeone trong giai đoạn 2011-2015. Vào lúc này, cựu danh thủ 36 tuổi đang dẫn dắt đội bóng Eyupspor ở quê nhà Thổ Nhĩ Kỳ. Là một người thẳng tính, Turan luôn thể hiện lòng biết ơn với Simeone mỗi khi có dịp: “El Cholo là một thiên tài với những giải pháp chiến thuật. Tôi học được mọi thứ về chiến thuật ở Atletico”. Ngoài ra, đừng quên còn có Fernando Torres và Gabi cũng đang rất sáng ở đầu sự nghiệp huấn luyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks