Đỗ Hùng Dũng bất ngờ không sang Singapore? Đâu là lý do

Đỗ Hùng Dũng đã về Hà Nội mặc dù các đồng đội của anh đã ở Sing

Như tin tức thể thao đã đưa, hôm qua 30/11, Hùng Dũng chưa thể có tên trong danh sách làm thủ tục nhập cảnh Singapore do tiền vệ này tập trung muộn cùng ĐT Việt Nam nên Ban tổ chức AFF Cup 2020 chưa kịp làm thủ tục bổ sung thư mời để Hùng Dũng nhập cảnh Singapore vào ngày 1/12.

Ban huấn luyện và 29 cầu thủ đã bay sang Singapore trước theo như kế hoạch còn Hùng Dũng sẽ bay muộn hơn để VFF lo xong thủ tục nhập cảnh cho anh vào Singapore.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã làm việc với Ban tổ chức AFF Cup để Hùng Dũng có thể sang Singapore trong thời gian sớm nhất.

Hùng Dũng được CLB Hà Nội chấp nhận cho lên tuyển thi đấu

Cách đây không lâu, HLV Park Hang-seo đã muốn gọi Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, CLB Hà Nội thời điểm trên không đồng ý. Đội bóng của bầu Hiển cho biết chấn thương của Đỗ Hùng Dũng cần thêm thời gian để điều trị và đã “từ chối khéo” Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng như ông Park.

Tuy nhiên, sau 1 tháng tập luyện, tình trạng sức khỏe của Đỗ Hùng Dũng đã tốt hơn rất nhiều và có thể hoàn thành những bài tập nặng. Do đó, CLB Hà Nội đã chính thức bật đèn xanh cho HLV Park Hang-seo triệu tập tiền vệ này.

“Hùng Dũng đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội. Anh có thể lên tập trung cùng đội tuyển quốc gia trong thời gian tới”- thông báo của CLB Hà Nội dẫn lời chuyên gia Hàn Quốc, Kim Kwang Jea cho biết.

Dù được triệu tập nhưng khả năng tham dự của Đỗ Hùng Dũng vẫn là dấu hỏi vì anh đã lâu không thi đấu. Rất có thể, tiền vệ này sẽ được cho làm quen với không khí đội tuyển, cũng như các yêu cầu chiến thuật mới từ phía HLV Park Hang-seo. 

Ngoài AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam vẫn còn mục tiêu có điểm tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á và đó là cơ hội để Hùng Dũng trở lại thi đấu trong màu áo quốc gia.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam này tích cực liên hệ với phía Singapore để Hùng Dũng sớm có mặt

“Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang tích cực liên hệ với Liên đoàn Bóng đá Singapore và Ban tổ chức AFF Cup 2020 để có thể nhận được thư mời nhập cảnh bổ sung.

Vì thời gian khá gấp rút nên Dũng sẽ tạm ở lại TP.HCM. Phía Singapore và BTC giải hứa sẽ sớm giải quyết điều trên nên không lo là Hùng Dũng vắng mặt tại AFF Cup 2021”, lãnh đạo VFF chia sẻ với trang Người đưa tin.

Xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất vào 12 giờ 15 ngày 1/12, thầy trò HLV Park Hang Seo đã đến Singapore an toàn vào 14 giờ 15 cùng ngày.

Ngày 2/12, đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên trên sân của CLB Hougang United. Thông thường, hai đội sẽ tập chung một sân (khác giờ) nhưng riêng đội chủ nhà Singapore và tuyển Việt Nam được ưu tiên được tập sân riêng.

Báo chí thậm chí không được phép tác nghiệp tại các buổi tập của đội tuyển, trừ đơn vị có bản quyền truyền thông (được phép quay 10 phút đầu).

Không tổ chức AFF Cup 2020 theo phương thức đá kín nhưng Singapore sẽ mở cửa sân với số lượng khán giả hạn chế. Cụ thể, sân vận động quốc gia Singapore có sức chứa 55.000 chỗ ngồi sẽ được đón tối đa 10.000 khán giả.

Trong khi đó, sân Bishan có sức chứa hơn 6.000 người sẽ chỉ được đón 1.000 cổ động viên. Từ trưa ngày 28/11, Ban tổ chức đã bắt đầu mở bán vé xem các trận đấu tại bảng A có đội chủ nhà Singapore.

error: Copy thì lượn dùm! Tks