Đội tuyển golf Việt Nam bảo vệ thành công vị trí số 1 WAGC thế giới

Đội tuyển golf Việt Nam xuất sắc giành ngôi vương vòng chung kết WAGC thế giới tại Malaysia

Ngày 26/10, Đội tuyển golf Việt Nam xuất sắc giành ngôi vương vòng chung kết WAGC thế giới tại Malaysia, đánh dấu lần thứ 2 tạo kỳ tích tại giải golf nghiệp dư lớn nhất thế giới.

Đội tuyển golf Việt Nam giành chiến thắng với 15 điểm cách biệt trước đội về nhì Singapore. Chủ nhà Malaysia với 1 điểm thấp hơn giành giải 3.

Bên cạnh đó, các thành viên trong đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc vượt qua gần 300 golf thủ đến từ 40 quốc gia, mang về thành tích thi đấu cá nhân vô cùng ấn tượng. Hai golf thủ Phạm Quốc Thương và Mai Đăng Khoa lần lượt đạt cúp nhất bảng E và nhì bảng D của bảng thi đấu chính thức. Tại bảng khách mời, đội tuyển Việt Nam đạt giải nhì toàn đoàn và cú đúp giải nhất của các golf thủ Cao Việt Hồng nhóm 21-25 khách mời (WAGI) và Đoàn Văn Nam nhóm 0-5 khách mời (WAGI).

WGAC anh 1
Đội tuyển WAGC Việt Nam ngày ra quân dự vòng chung kết WAGC thế giới.

Rà soát, giữ vững chiến thuật và phong độ thi đấu

Thành tích của đội tuyển golf Việt Nam tại WAGC là điều đã được giới chuyên môn và các đối thủ dự đoán. Tuy nhiên, 4 ngày thi đấu chính thức tại Malaysia vẫn đầy gay cấn và mang lại nhiều bất ngờ.

Sau ngày đầu tiên thi đấu không như kỳ vọng với tổng điểm xếp thứ 2, các golf thủ đội tuyển golf Việt Nam nhanh chóng rà soát chiến thuật và ổn định phong độ thi đấu. Toàn đội vững vàng ở ngôi đầu trong cả 2 vòng thi đấu còn lại để lần thứ 2 liên tiếp ghi tên vào lịch sử Giải WAGC ở cương vị nhà vô địch.

WGAC anh 2

Chi sẻ với vai trò đội trưởng đội tuyển golf Việt Nam – ông Nguyễn Quốc Hùng – Trưởng bộ môn Golf, Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết cả 4 địa điểm thi đấu của vòng chung kết giải WAGC 2018 có độ khó cao hơn nhiều so với năm trước. Malaysia đang trong mùa mưa bão, sấm chớp nhiều, mặt sân bị ảnh hưởng nên dẫn đến chất lượng thi đấu của đội không như tính toán ban đầu.

“Tuy nhiên với kinh nghiệm xử lý đường bóng tại các sân địa hình phức tạp như từng thi đấu ở vòng chung kết Việt Nam tại Vinpearl Golf Nam Hội An, chúng tôi đã có chiến thuật hợp lý, thi đấu hết mình và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế”, ông Hùng tự hào.

Từng bước khẳng định tên tuổi Việt Nam ở bộ môn golf với định hướng phát triển đúng đắn và xứng tầm

Đây được xem là thành tích tốt nhất của giới golf thủ nghiệp dư Việt Nam trong năm vừa qua, từng bước khẳng định tên tuổi Việt Nam ở bộ môn golf với định hướng phát triển đúng đắn và xứng tầm. Thành viên đội tuyển golf Việt Nam làm nên kỳ tích lần này là những golf thủ có thành tích xuất sắc nhất giải Vinpearl WAGC Vietnam tổ chức tại sân Vinpearl Golf Nam Hội An vào tháng 7 vừa qua. Vinpearl Golf – đơn vị tổ chức giải đã đồng hành xuyên suốt với các golf thủ trong quá trình tập luyện, ra quân và đài thọ toàn bộ chuyến du đấu tại Malaysia. 

WGAC anh 3
Các sân golf của Vinpearl Golf sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, trải dài từ Hải Phòng, Nam Hội An, Nha Trang đến Phú Quốc.

Với kinh nghiệm tổ chức, tham gia các giải golf lớn trong và ngoài nước, Vinpearl Golf không ngừng có những chiến lược bài bản và bền vững vì sự phát triển của phong trào golf tại Việt Nam. Hiện nay, đơn vị sở hữu và vận hành 4 sân golf tiêu chuẩn quốc tế tại Nha Trang, Phú Quốc, Hải Phòng và Nam Hội An với cơ sở vật chất hiện đại, sẵn sàng mang đến những giải đấu có tính chuyên môn cao.

error: Copy thì lượn dùm! Tks