Dortmund có câu trả lời cho Liverpool về thần đồng Bundesliga

Một ngôi sao thuộc biên chế Dortmund đang là mục tiêu của Lữ đoàn đỏ vùng Merseyside theo đuổi.

Sau khi chia tay Wijnaldum vào mùa Hè vừa qua, HLV Jurgen Klopp đã không đưa về tân binh nào để thay thế, mà đặt niềm tin vào các nhân tố có trong tay. Tuy nhiên, khoảng trống mà tiền vệ người Hà Lan để lại là khá lớn. Cùng với đó, The Kop phải đối mặt với cơn bão chấn thương tàn phá lực lượng của họ ở khu trung tuyến.

Do đó Klopp được cho là sẽ chiêu mộ 1 tiền vệ chất lượng để tăng cường sức mạnh. Jude Bellingham là mục tiêu nằm trong tầm ngắm của thuyền trưởng người Đức. Chỉ mới 18 tuổi, Bellingham đã chứng minh anh là một trong những tiền vệ hàng đầu Bundesliga hiện nay. Ngôi sao người Anh thậm chí được xem là “Steven Gerrard 2.0” bởi phong cách khá tương đồng.

Tuy nhiên mới đây, Giám đốc của Dortmund – Michael Zorc cho biết: “Bellingham đã có một quyết định tỉnh táo ủng hộ Borussia và ý tưởng mà chúng tôi đã trình bày cho cậu ấy. Sự phát triển của Bellingham ở Dortmund còn lâu mới kết thúc. Mục tiêu của cậu ấy rất rõ ràng.”

Sự tích số áo 22

Những cầu thủ bình thường luôn yêu thích một số áo trong đội hình chính thức, còn Jude Bellingham lại chọn số 22 để tạo dựng thương hiệu cho riêng mình. Từ ngày ở Birmingham đến khi chuyển sang Dortmund, rồi được gọi vào đội tuyển Anh, cầu thủ này đều mặc số 22. Mọi chuyện bắt đầu từ ngày Bellingham còn là cầu thủ trẻ ở học viện bóng đá Birmingham.

Mọi người thường nói Bellingham muốn trở thành tiền vệ tấn công, nhưng điều đó không chính xác. Lúc cậu ấy còn ở đội trẻ, chúng tôi nhận thấy Bellingham có thể chơi tốt ở mọi vị trí trung lộ. Tiền vệ phòng ngự số 4, tiền vệ con thoi số 8, tiền vệ công số 10, Bellingham đều đá được. 3 con số đó cộng lại trở thành 22″, ông Mike Dodds, giám đốc học viện bóng đá Birmingham chia sẻ.

Huyền thoại tuổi 18

Chứng kiến những gì Bellingham thể hiện trong màu áo đội tuyển Anh, cựu binh Jordan Henderson khẳng định người đàn em sẽ trở thành trụ cột trong tương lai gần. Anh đã chơi 8 trận cho Tam Sư chỉ trong 1 năm, và ngày càng được thi đấu nhiều hơn. Sự trưởng thành hiếm thấy ở tuổi 18 là tố chất đặc biệt nhất của Bellingham, và nó đã gắn liền với anh như số phận một cầu thủ sinh ra để làm huyền thoại.

Bellingham chỉ chơi trọn vẹn 1 mùa giải cho Birmingham nhưng đã sánh ngang với những tên tuổi trong lịch sử CLB. Ngày cầu thủ này chính thức đầu quân cho Dortmund với giá 25 triệu bảng Anh, Birmingham tuyên bố họ sẽ treo vĩnh viễn số áo 22. “Chúng tôi muốn tri ân Bellingham vì tài năng và nguồn cảm hứng chơi bóng vô tận cậu ấy truyền lại cho thế hệ tiếp theo, thế nên sẽ không còn ai mặc áo số 22 nữa”, phía CLB tuyên bố.

error: Copy thì lượn dùm! Tks