ĐT nữ Anh náo loạn vì tiền thưởng

LĐBĐ Anh (FA) vẫn chưa công bố số tiền mà các cầu thủ của ĐT nữ Anh sẽ được nhận tại World Cup nữ 2023. Điều này khiến cho tâm lý của các cầu thủ không được thoải mái và gây ra làn sóng bức xúc ngầm không đáng có.

World Cup nữ 2023 diễn ra tại New Zealand và Australia vào mùa Hè này sẽ là giải đấu dành cho nữ đầu tiên mà các cầu thủ từ mọi đội tuyển tham gia đều nhận được tiền thưởng cá nhân từ FIFA. Theo đó, mọi cầu thủ của đội giành cúp sẽ nhận được 270.000 USD và tất cả những người bị loại ở vòng bảng sẽ nhận được 30.000 USD.

Các cầu thủ Anh đã hy vọng FA sẽ có thêm một khoản tiền thưởng ngoài phần thưởng do FIFA. Nhưng các cuộc thảo luận giữa đội bóng và FA về tiền thưởng vẫn chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng. Theo các nguồn tin từ báo chí Anh, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp đang tiếp tục hỗ trợ các cầu thủ ĐT nữ Anh trong các cuộc đàm phán này.

Với các cầu thủ nữ Anh, đó là sự phân biệt đối xử thậm tệ với bóng đá nữ. Nên nhớ ở hầu hết các đội tuyển mạnh trên thế giới, các liên đoàn đều có khung tiền thưởng cho đội nữ khi dự World Cup 2023.

Lucy Bronze rất bức xúc vì FA không công bố tiền thưởng cho ĐT nữ Anh

“Thật là bực bội nhưng tôi nghĩ đó là một vấn nạn của bóng đá nữ”, ngôi sao Lucy Bronze nói. “Là một đội, chúng tôi luôn muốn giành các danh hiệu và giúp bóng đá nữ được quan tâm nhiều hơn. Chỉ sau khi giành chức vô địch châu Âu, chúng tôi mới nhận được nhiều sự chú ý hơn và được nhiều người theo dõi hơn”.

“Hẳn không nhiều người biết rằng Steph Houghton (cựu đội trưởng ĐT nữ Anh) trước đây đã phải làm rất nhiều việc khác ngoài đá bóng để tự kiếm tiền nuôi sống bản thân. Tôi nghĩ bây giờ chúng tôi đang ở trong một tình huống tương tự. Chúng tôi muốn sau khi giải nghệ sẽ có một khoản tiền kha khá để đảm bảo cuộc sống”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks