Gặp lại Kubo, Barca có tiếc nuối?

Take Kubo bén duyên với Barca từ tấm bé. HLV lúc bấy giờ của FCB Escola del Barca, Oscar Hernandez đã phát hiện ra tài năng của Take Kubo từ năm lên 7, khi anh tham gia học viện Barca ở Fukuoka (Nhật Bản) với phong cách chơi thông minh cùng cái chân trái khéo léo.

Đến 10 tuổi, Kubo gia nhập đội trẻ Alevin C Blaugrana được dẫn dắt bởi Alex Gomez. Đây là nơi anh trưởng thành nhanh chóng khi chơi bóng cùng Eric Garcia, Ansu Fati và Nico Gonzalez.

Nhưng hạnh phúc tuổi trẻ vỡ tan khi Barca bị FIFA cấm chuyển nhượng 1 năm do sai phạm trong công tác chiêu mộ cầu thủ trẻ. Kubo không thể tiếp tục ở Barca và phải quay về Nhật Bản, với ý định trở lại Camp Nou ở tuổi 18.

Mọi chuyện dường như sẽ diễn ra theo kế hoạch, bởi trong suốt 5 năm cầu thủ này ở quê nhà, Barca vẫn duy trì liên lạc thường xuyên với Kubo. Anh biết ơn sự chân tình của CLB, nhưng những yếu tố khác đã thay đổi kết cục của câu chuyện đẹp.

Kubo từng chơi cho đội trẻ của Barca

Thương vụ đổ vỡ vì đại diện của Kubo yêu cầu một hợp đồng trị giá 1 triệu euro, song Barca chỉ muốn chi trả một phần tư số tiền này. Hơn nữa, lời đề nghị của Barca dành cho Kubo là đưa anh về làm cầu thủ Barca B, khiến anh muốn chèn điều khoản đôn lên đội một ở mùa bóng kế tiếp. 

Barca không chấp nhận những yêu cầu này và Real Madrid đã nhập cuộc và “phỗng tay trên” thành công. Nhưng ở 4 năm tiếp đó, Kubo không chơi một trận chính thức nào cho Real Madrid và phải “sống kiếp tầm gửi lần lượt” ở Mallorca, Villarreal, Getafe rồi chính thức trở thành người của Real Sociedad vào Hè 2022 với mức phí 6 triệu euro, cùng điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 60 triệu euro. Tuy nhiên, Real vẫn sẽ được nhận 50% giá trị nếu Socided bán người cũng như có quyền từ chối bán trước tiên.

Ở Real Sociedad, Kubo đang thể hiện mình là một trong những cầu thủ xuất sắc ở La Liga. Giữa một tập thể với những ngôi sao Merino, Brais và Oyarzabal cũng chơi chân trái cực tốt, song Kubo vẫn đặc biệt nổi trội. 

Cho đến thời điểm này, Kubo đã có 5 bàn cùng 3 kiến tạo, nhưng không chỉ thế anh còn tạo nên đột biến cho đội nhà nhờ khả năng đi bóng lắt léo. Barca sẽ phải đặc biệt để mắt đến cầu thủ trưởng thành từ lò La Masia này nếu không muốn trả giá đắt ở chuyến ghé thăm Anoeta đêm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks