Haaland mất phong cách ghi bàn nhân hiệu

Tiền đạo Erling Haaland của Man City đã không thể đăng ký thương hiệu mang tên “Erling Haaland”. Nguyên nhân bởi đã có người đăng ký cái tên này trước đó.

Thông qua Advokatfirmaet Schjodt, Haaland đã gửi 3 đơn đăng ký lên hội đồng bằng sáng chế ở Na Uy. Một là đăng ký chữ ký thương hiệu của anh. Hai là đăng ký kiều ăn mừng ngồi thiền đặc trưng. Ba là đăng ký sử dụng tên của chính mình “Erling Haaland” làm nhãn hiệu.

Theo Knut Andreas Bostad, người đứng đầu bộ phận thiết kế và nhãn hiệu tại văn phòng bằng sáng chế Thụy Điển, các đơn đăng ký chữ ký và kiểu ăn mừng của Haaland đã được phê duyệt mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Bostad cho biết ngôi sao thuộc biên chế Man City giờ đây sẽ được độc quyền sử dụng nhãn hiệu này ở Na Uy, đồng thời có cơ hội sử dụng quyền này để đăng ký quốc tế.

Tuy nhiên, đơn đăng ký cuối cùng của Haaland về việc lấy tên riêng của mình làm nhãn hiệu đã không được thông qua. “Chúng tôi đã nhận được một đơn đăng ký lấy tên Haaland làm thương hiệu vào ngày 8/9/2022. Họ đã đăng ký để có thể sử dụng nó cho việc bán quần áo, giày dép và một vài thứ khác. Đây cũng là một số thứ mà Erling Haaland cũng đăng ký sau đó. Bởi vậy, chúng tôi không thể cấp giấy phép cho Haaland vì đã có người đăng ký trước”, Bostad nói.

Lý do Haaland không được phê duyệt cho cái tên “Erling Haaland” làm thương hiệu là vì nó quá giống với nhãn hiệu “Haaland” đã được đăng ký. Nhãn hiệu thuộc sở hữu của một người đàn ông 29 tuổi đến từ Oslo. Haaland sẽ có 3 tháng để kháng cáo quyết định này. 

Nếu người đăng ký đầu tiên được xác định cố ý lấy tên của Haaland, tận dụng sự nổi tiếng của tiền đạo này làm chủ đích, thì khiếu nại sẽ được đưa ra và chủ sở hữu ban đầu sẽ mất quyền lấy “Haaland” làm tên thương hiệu. Báo giới Na Uy đã cố gắng liên hệ với chủ sở hữu hiện tại của tên thương hiệu, song người đàn ông 29 tuổi này từ chối trả lời.

Haaland hiện có 3 sự lựa chọn, theo hội đồng bằng sáng chế. Một là không chấp thuận, đâm đơn kiện chủ sở hữu hiện tại. Hai là trả tiền cho sự đồng ý để sử dụng tên. Ba là mua sang tên từ chính chủ. 

Theo Bostad, trong hội đồng bằng sáng chế Na Uy có cái gọi là nghĩa vụ sử dụng nhãn hiệu ở quốc gia này. Điều đó có nghĩa là trong vòng 5 năm kể từ khi đăng ký được phê duyệt, người chủ phải sử dụng nó, tức là tạo ra một sản phẩm có sử dụng nhãn hiệu ấy.

Người đàn ông 29 tuổi đến từ Oslo đã đăng ký nhãn hiệu “Haaland” vào tháng 9 năm ngoái. Do đó, điều này có nghĩa người này không cần sản xuất bất kỳ sản phẩm nào trong 4 năm tới mà không mất quyền đối với tên Haaland.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks