Harry Kane: Đẳng cấp khác biệt là đây!

Trên sân Bremen, vẫn là một kịch bản cũ của Bayern dưới thời Thomas Tuchel: Thắng nhưng đầy vấn đề. Tuy nhiên, sự có mặt của Harry Kane khiến mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.

Chỉ với lần chạm bóng thứ 2, Kane đã góp dấu giày vào bàn mở tỷ số của Leroy Sane. Bàn thắng ở giây thứ 195 giúp Kane trở thành cầu thủ có đường kiến tạo nhanh thứ 5 trong trận ra mắt Bundesliga. Điều cần nói đây là một pha bóng đúng sở trường của Kane, và cũng là lý do Bayern bắt buộc phải mang anh về.

Cảm giác không gian, cảm giác bóng, tất cả đều hoàn hảo. Kane ở thế xoay lưng với khung thành đối phương nhưng vẫn nhìn ra điểm hở để tấn công vào. Tiếp đó là một pha bật tường vừa đà chạy của Sane và nhiệm vụ còn lại của cựu tiền đạo Man City là quá đơn giản. Tuchel chỉ cần thế thôi, Kane lùi xuống và mở ra không gian cho những tiền đạo cánh.

Tiếp theo, ở bàn thắng ở phút 74, lại tiếp tục là một pha xử lý đẳng cấp cao của Kane nữa. Kể từ khi Davies tăng tốc bên cánh trái, Kane đã biết phải làm gì tiếp theo khi di chuyển ra sau hàng thủ Bremen, chìa tay xin bóng và kết thúc bằng cú dứt điểm vào góc gần chuẩn xác. Tất cả những pha xử lý của Kane đều hoàn hảo, bộc lộ toàn bộ tinh túy nhất của anh.

Nhà báo Sami Mokbel phải thốt lên: “Harry, Harry, Harry, những tiếng hô lớn từ khán đài đội khách. Không có gì bất ngờ cả. Ngay cả khi đã biết đẳng cấp của Kane là cực cao, người hâm mộ Bayern cũng phải ngỡ ngàng khi chứng kiến những gì anh thể hiện”

Kane xử lý hoàn hảo mọi pha bóng

Và hãy nhớ, đây mới chỉ là phiên bản Kane chưa thật sự hòa nhập thôi đấy! Thử tưởng tượng khi anh biết rõ thói quen của các đồng đội và ngược lại xem! Nhưng đấy đồng thời cũng là vấn đề cố hữu của Bayern cần Tuchel khắc phục ngay lập tức.

Ở giữa 2 pha xử lý đẳng cấp của Kane là 70 phút mà các chân sút còn lại của Bayern phung phí quá nhiều cơ hội. Tổng cộng, Hùm xám dứt điểm tới 24 lần và số cơ hội ngon ăn lớn hơn 4 rất nhiều. Điều thấy rõ nhất ở đây là các cầu thủ Bayern hoặc không muốn, hoặc không được chỉ đạo phải tận dụng chất lượng của Kane.

Các hộ công như Musiala, Coman, Sane tự mình dứt điểm quá nhiều. Họ đương nhiên đều là những chân sút không tệ nhưng đẳng cấp thể hiện rõ qua cách họ phung phí. Có rất nhiều trường hợp, các cầu thủ này bất chấp đồng đội đứng ở vị trí thoáng hơn vẫn chăm chăm dứt điểm giành vinh quang về phía mình. Đây là điều không tốt chút nào, cho thấy sự khảng tảng, rời rạc, cá nhân trong đội bóng.

Bayern cần Kane để liên kết hàng công lại với nhau. Anh chưa ở vị thế có thể yêu cầu đồng đội phục vụ mình. Nhưng hơn ai hết, Tuchel phải là người đưa ra chỉ thị đó, đặc biệt là sau màn thể hiện siêu hạng vừa qua của đội trưởng ĐT Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks