HLV Hansi Flick được đảm bảo tới EURO 2024

Sẽ không có bất cứ thay đổi gì liên quan đến chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Đức cho đến sau VCK EURO 2024. Đây là xác nhận vừa được LĐBĐ Đức (DFB) thông báo nhằm khẳng định rằng, HLV Hansi Flick sẽ “an toàn” trong tương lai gần. 

Cụ thể, trong bài trả lời phỏng vấn mới đây, GĐTT Rudi Voller của DFB đã khẳng định: “Chúng tôi tin tưởng và giao nhiệm vụ cho HLV Hansi Flick đến ít nhất là sau VCK EURO 2024”. Vị quan chức này cũng tỏ ra không nghi ngờ gì về việc ĐT Đức sẽ tham dự Giải vô địch châu Âu trên sân nhà vào năm tới dưới sự dẫn dắt của HLV Hansi Flick. Không chỉ vậy, DFB sẽ tiếp tục tin tưởng ở nhà cầm quân này mà không quan tâm đến kết quả của trận đấu giao hữu với Colombia ở Gelsenkirchen vào đêm nay. Sở dĩ vậy là bởi kết quả trong 3 trận giao hữu gần đây của Mannschaft là rất tệ: 2 thua và 1 hòa.

Cũng vì thế mà GĐTT Rudi Voller đã phải cấp tốc mở cuộc họp báo để kêu gọi mọi người kiên nhẫn với  HLV Hansi Flick: “Bạn biết đấy, ông ấy là một nhà cầm quân hàng đầu và cũng đã khẳng định được năng lực ở Bayern Munich, trước khi được chọn dẫn dắt ĐT Đức. Đây là giai đoạn khó khăn của cả Hansi Flick lẫn Die Mannschaft nên chúng tôi phải cố gắng để khán giả trở lại với mình. Tất nhiên, điều đó chỉ có thể xảy ra với những màn trình diễn tốt”.

Tuy nhiên, với việc chỉ thắng 4/15 trận của ĐT Đức đã thử thách rất nhiều sự kiên nhẫn của DFB và các CĐV. Sự kiên nhẫn đó sẽ kéo dài bao lâu nếu Hansi Flick cứ tiếp tục để Mannschaft kéo dài nỗi thất vọng?

ĐT Đức đã chiến đấu đầy hăng hái để cải thiện phong độ. Nhưng những gì họ có sau trận đấu đêm qua là kết quả thua 0-1 trước đối thủ Ba Lan. Đây là kết quả còn cay đắng hơn trận hòa 3-3 trước ĐT Ukraine cách đó 4 ngày. Dễ hiểu, tâm trạng của người Đức đang rất dao động giữa thất vọng và bất lực sau đó.

“Tôi rất buồn và không hài lòng với kết quả này. Nhưng nhìn suốt 90 phút, chắc chắn chẳng ai có thể lạc quan hơn”, cầu thủ vào thay người Robin Gosens tóm tắt những gì đã xảy ra trên sân ở Warsaw.  

Đúng thế, khi hàng công quá vô tích sự, ĐT Đức đã không thể đạt được mục tiêu của mình. ĐT Đức chỉ còn là cái bóng của vinh quang trước đây. Nếu vừa tỉnh dậy sau cơn hôn mê từ năm 2016, bạn sẽ không thể tin được ĐT Đức đã sa sút đến mức nào.  

ĐT Ba Lan đã biết cách tận dụng cơ hội để “hạ đẹp” đối thủ mạnh thường bắt nạt mình. Họ đã chơi với đội hình thấp, rình rập phản công mặc cho đối phương cầm bóng và tạo ra nhiều cơ hội. Tuy nhiên, hiệu quả tấn công thấp khiến người Đức mất bình tĩnh, nôn nóng và nông nổi.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks