HLV Troussier hài lòng về các học trò về màn trình diễn

HLV Troussier cho rằng nếu chính xác và dứt điểm tốt hơn, U22 Việt Nam đã có thể có chiến thắng đậm hơn trước U22 Singapore ở lượt trận thứ 2 bảng B SEA Games 2023.

“Tôi có thể nói rằng mục tiêu của đội trong toàn bộ giải là thắng tất cả các trận. Chúng tôi đã làm được. Hôm nay, tôi hài lòng về những gì mà đội thể hiện”, HLV Philippe Troussier mở đầu buổi họp báo sau chiến thắng 3-1 trước U22 Singapore.

Phân tích kỹ hơn về những gì mà U22 Việt Nam thể hiện trong trận đấu, HLV Troussier cho biết: “Trận này bắt đầu từ lúc 16h00 nên nếu đội không kiểm soát được bóng, phải đuổi theo tranh chấp thì sẽ rất mệt. Thế nên, tôi muốn toàn đội phải giữ được bóng trong chân. Các cầu thủ đã tuân thủ ý đồ ấy, biết cách đặt đồng đội vào thế thuận lợi để phối hợp và chơi bóng”.

“Hôm nay, do điều kiện nhiệt độ, thời tiết nên tốc độ trận đấu chưa cao. Nhưng toàn đội vẫn nỗ lực tổ chức tốt lối chơi. Các cầu thủ cũng kiểm soát nhịp độ trận đấu. Tất nhiên, tôi muốn cầu thủ làm tốt hơn, đặc biệt trong tình huống cuối cùng. Nếu chính xác hơn nữa thì chúng ta có nhiều bàn thắng hơn. Về lý thuyết Lào và Singapore không phải mạnh nhất ở giải đấu này. Indonesia, Malaysia, Thái Lan là những đối thủ chúng ta cần phải dè chừng. Dẫu sao, chiến thắng này cũng giúp các cầu thủ tự tin hơn”, thuyền trưởng của U22 Việt Nam nói.

U22 Việt Nam có chiến thắng thứ 2 liên tiếp ở SEA Games 32 - Ảnh: Đức Cường

Ở khoảng 30 phút đầu hiệp 1, lối chơi của U22 Việt Nam chưa mượt mà. Bên cạnh đó các cầu thủ cũng thường xuyên tung ra những đường tạt bóng sớm. Điều này giúp Singapore dễ dàng hóa giải. Nói về vấn đề này của đội nhà, nhà cầm quân người Pháp lý giải: “Toàn đội mới trải qua cách chơi mới thời gian gần đây. Tôi muốn cầu thủ không sợ trong triển khai bóng. Trong quá trình này cần phải có những bài học thực chiến. Hôm nay, các cầu thủ vẫn chưa có sự bình tĩnh trong việc điều tiết nhịp độ trận đấu. Lúc nhanh quá, lúc muộn quá. Đó là những điều mà đội chưa hoàn thiện”.

Ông Troussier cho rằng ngoài một số vấn đề nhỏ, U22 Việt Nam toàn cục đã có màn thể hiện tốt trước Singapore. “Về thế trận chung, chúng ta đã kiểm soát hoàn toàn. Việt Nam đã thắng xứng đáng trong trận này. Như tôi đã nói, nếu chính xác hơn đội đã có thể ghi thêm 1-2 bàn thắng nữa. Thật khó để đòi hỏi các cầu thủ trơn tru luôn được. Tôi muốn các cầu thủ nhận ra rằng chúng ta hoàn toàn xứng đáng phù hợp với lối chơi kiểm soát bóng. Hôm nay thắng trận là thành quả xứng đáng sau 2 tháng chuẩn bị. Tất nhiên, các cầu thủ cũng cần thể hiện cá nhân nhiều hơn”, nhà cầm quân người Pháp nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks