HLV Troussier họp ĐT Việt Nam giữa tối, giải thích lý do thay Văn Thanh, Tiến Linh

Ngay trong bữa tối ngày 16/11, khi ĐT Việt Nam khép lại chiến thắng 2-0 trước ĐT Philippines, HLV Philippe Troussier đã có những chia sẻ với học trò. Ông cũng giải thích lý do rút Văn Thanh và Tiến Linh sau 45 phút.

Sau chiến thắng 2-0 trước ĐT Philippines, ĐT Việt Nam đã trở về khách sạn để dùng bữa tối. Tại đây, tranh thủ khi đang ăn, các cầu thủ và thành viên trong Ban huấn luyện đã cùng theo dõi trận đấu giữa Iraq và Indonesia trên màn hình cỡ lớn. Cả Indonesia lẫn Iraq đều là những đối thủ kế tiếp của đội tuyển Việt Nam. Đặc biệt, Iraq sẽ có chuyến làm khách trên sân Mỹ Đình của Việt Nam vào ngày 21/11 tới. Vậy nên, HLV Philippe Troussier cùng các học trò cũng nghiên cứu rất kỹ từng phương án tấn công, phòng ngự của đại diện Tây Á. Bởi một kết quả thuận lợi trước Iraq sẽ giúp Việt Nam có thêm cơ hội tiến vào vòng loại thứ 3 của giải.

Cũng trong bữa tối này, HLV Philippe Troussier đã dành thời gian để đánh giá về trận đấu giữa Việt Nam và Philippines đồng thời lên tinh thần cho các cầu thủ hướng tới màn so tài với Iraq. Ông nói: “Tôi đã thực hiện sự thay đổi người sau hiệp 1, tôi muốn nói rõ với các bạn rằng đó là thay đổi vì lý do chiến thuật. Với vai trò là HLV trưởng và chịu trách nhiệm với diễn biến trên sân , nên tôi buộc phải đưa ra quyết định khác nhau, đó là một phần trong công tác huấn luyện. Ngoài khía cạnh con người còn liên quan đến việc vận hành tập thể. Chúng ta là một đội, thành công không đến từ cá nhân mà đến từ tập thể. Hôm nay có thể các bạn được chọn nhưng ngày mai là câu chuyện khác, cách tiếp cận sẽ khác trước mỗi đối thủ, đấu pháp cũng khác. Các bạn cần luôn sẵn sàng”.

Nhà cầm quân người Pháp nói thêm: “Chúng ta biết rằng trận đấu đầu tiên không bao giờ là dễ dàng cả. Cho dù chúng ta có tập luyện tốt đến mấy, Chúng ta đều biết rằng trong tháng 10 vừa qua, đội đã thi đấu 3 trận, dù có những điểm tốt về chuyên môn nhưng kết quả chưa được như mong muốn nên toàn đội đều có áp lực. Việc hôm nay không chỉ là chiến thắng, mà còn phải làm thế nào để các bạn tự tin hơn. Từ chiến thắng này, chúng ta có thể nhận ra rằng, những gì chúng ta đã nỗ lực trên sân tập đã giúp chúng ta thành công. Các bạn cần nhận ra điều đó. Chúc mừng tất cả mọi người, các bạn đã cố gắng hết sức từ phút đầu tiên đến phút cuối cùng”.

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Philippe Troussier có chia sẻ với báo giới: “Chúng tôi đã nhận nhiều sức ép ở nửa sau của hiệp 2. ĐT Việt Nam thắng 1-0 nên sau đó phải chịu nhiều áp lực về việc bảo toàn tỷ số. Khi chúng tôi đẩy đội hình lên cao, hàng thủ đã để lộ ra nhiều sai số. Philippines đã tạo ra cơ hội nguy hiểm trong hiệp 2. Đánh giá về trận đấu thì chúng tôi thừa nhận ĐT Việt Nam đã may mắn, nếu họ gỡ hoà thì không biết tỷ số cuối cùng sẽ thế nào.”

“Đây là trận đấu không dễ dàng cho toàn đội. Xét về số lượng cơ hội cả trận, ĐT Việt Nam có thể kết liễu sớm hơn bằng việc ghi được bàn thắng thứ 2 trong hiệp 1. Tuy nhiên đội lại không làm được, điều đó khiến đội phải chịu những sức ép rất lớn của Philippines ở cuối trận.”

Tôi hài lòng về tinh thần quyết tâm, kỷ luật, tuân thủ chiến thuật của các học trò. Đấu pháp trước trận là kiểm soát thời lượng tối đa, tận dụng khoảng trống và đưa ra quyết định hợp lý. Đội phần nào đã làm được điều đó. Vào ngày 21/11 tới, ĐT Việt Nam sẽ còn trận đấu quan trọng hơn gặp ĐT Iraq. Vì vậy, chiến thắng này sẽ củng cố tinh thần cho toàn đội trước khi trở về Hà Nội.

Nói về pha ăn mừng với Đình Bắc trong bàn thắng thứ 2, HLV Troussier chia sẻ đầy cảm xúc. “Đình Bắc chạy lại ôm tôi. Tôi tin đó là hành động thể hiện sự công nhận của cậu ta cho tôi, và nhiều cầu thủ khác nữa. Những gì tôi hướng tới đều cần cảm xúc. Chúng ta cần cảm xúc để quyết tâm hơn trong mục tiêu hướng tới. Tôi luôn trực diện nhất có thể, từ phía ngoài, nhiều người không hiểu, không biết toàn cảnh những gì tôi chia sẻ với cầu thủ.  Đình bắc là cầu thủ tiềm năng, việc ghi được bàn thắng đầu tiên cho ĐTQG sẽ giúp cậu ấy trưởng thành hơn trong tương lai.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks