Hồi hộp kết quả bốc thăm Asian Cup 2023

Chiều tối nay (11/5), tại Qatar, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm chia bảng Asian Cup 2023. Kết quả, ĐT Việt Nam nằm ở bảng D với Indonesia, Iraq và Nhật Bản.

Tham gia buổi lễ bốc thăm có sự tham gia của chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa. Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng có mặt trong lễ bốc thăm. Ngoài các quan chức, HLV của 24 đội tuyển, buổi lễ bốc thăm còn có các khách mời như cầu thủ Tim Cahill (Australia), Park Ji sung (Hàn Quốc), Hassan Al Haydos (Qatar), Server Djeparov (Uzbekistan), cựu danh thủ Sun Wen (Trung Quốc), Nữ HLV Maymol Rocky (Ấn Độ) và trọng tài nữ Yoshimi Yamashita (Nhật Bản) cùng tham gia.

Tại VCK Asian Cup 2023, việc phân chia 4 nhóm hạt giống với 24 đội vào VCK sẽ không dựa trên thành tích từ kỳ Asian Cup 2019 và vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Thay vào đó, sẽ căn cứ vị trí các đội tuyển trên bảng xếp hạng FIFA gần nhất trước lễ bốc thăm để phân chia. Riêng đội chủ nhà Qatar (hạng 61 thế giới) được ưu tiên xếp nhóm hạt giống số 1 và có mã số cố định A1 nhằm đảm bảo thi đấu trận khai mạc vào ngày 12/1/2024.

ĐT Việt Nam được xếp nằm ở nhóm 3, trong khi 3 đội Đông Nam Á khác gồm Thái Lan, Malaysia và Indonesia nằm ở nhóm 4 nên thầy trò HLV Troussier có thể rơi vào bảng đấu có 1 đội cùng khu vực. Cuối cùng lá thăm đã đưa ĐT Việt Nam rơi vào bảng D cùng với ĐT Indonesia, Iraq và Nhật Bản. Đây là những đội bóng đã nhẵn mặt với ĐT Việt Nam trong những năm vừa qua. Dựa trên những thành quả đã có được, đội bóng của HLV Philippe Troussier hoàn toàn có cơ hội đi tiếp. Trong đó trận “derby Đông Nam Á” với Indonesia có tính quyết định rất lớn.

Cũng phải nhắc lại, tại VCK Asian Cup 2019 được tổ chức tại UAE,  ĐT Việt Nam do HLV Park Hang Seo dẫn dắt đã rơi vào bảng đấu rất mạnh. Việt Nam đã thua 2-3 trước Iraq, thua Iran 0-2 nhưng với chiến thắng 2-0 ở trận cuối, cùng với chỉ phụ tốt đã giành vé vào vòng trong với tư cách đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Ở vòng 1/8, thầy trò ông Park đã đánh bại Jordan trên chấm phạt đền. “Những chiến binh Sao vàng” chỉ chịu dừng chân ở tứ kết khi thua ĐT Nhật Bản 0-1, đội sau đó đã thua 1-3 trước Qatar trong trận chung kết.

Nếu Việt Nam và Indonesia phải đối đầu với nhau thì hai đội bóng Đông Nam Á khác đều rơi bảng đấu rất khó khăn. Cụ thể, ĐT Malaysia nằm ở bảng E cùng Hàn Quốc, Jordan và Barain. Trong khi đó ĐT Thái Lan phải đối đầu với Saudi Arabia, Kyrgyzstan và Oman. Tại vòng bảng VCK Asian Cup 2023, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra 2 đội đầu mỗi bảng tiến vào vòng 16 đội. Ngoài ra, 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vớt vượt qua vòng bảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks