Hùng Dũng chỉ ra điểm giống nhau của VAR tại V.League và World Cup

Trước cuộc so tài giữa Hà Nội và Hải Phòng tại vòng 4 giai đoạn 2 V.eague 2023, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho rằng, các trận đấu áp dụng VAR, dù ở V.League hay World Cup, đều không tránh khỏi việc bị kéo dài hơn dự kiến.

Sau màn ra mắt bóng đá Việt Nam ở trận đấu giữa Viettel và Hà Tĩnh, VAR tiếp tục được áp dụng tại màn so tài giữa Hà Nội và Hải Phòng thuộc vòng 4 giai đoạn 2 V.League 2023.

Trước đó, công nghệ này đã gây ra không ít tranh cãi ở trận đấu giữa Viettel và Hà Tĩnh, khi nhiều tình huống phải tạm dừng khá lâu để trọng tài tham khảo VAR, dẫn đến thời gian bù giờ lên gần 10 phút. Là người theo dõi trận đấu này, cũng như đã trải nghiệm công nghệ VAR khi thi đấu ở ĐT Việt Nam, Đỗ Hùng Dũng đánh giá: “Trận Viettel gặp Hà Tĩnh tôi có xem, việc trận đấu bù giờ thêm vì VAR là điều bình thường. Chúng ta thấy cả ở World Cup nữ, trận đấu bị kéo dài rất nhiều, có những hiệp bù giờ 8, 9 phút là bình thường”.

“Quan trọng là các trọng tài có thể đưa ra quyết định chính xác hơn. Trận đấu có kéo dài một chút thì cầu thủ và CĐV cũng sẽ chấp nhận”, tiền vệ sinh năm 1993 bày tỏ quan điểm.

Nói thêm về việc có VAR ở trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng, Hùng Dũng chia sẻ: “VAR sẽ hỗ trợ rất nhiều cho trọng tài, đưa ra quyết định chính xác hơn. Điều đó sẽ giúp tôi và các cầu thủ yên tâm tập trung chơi bóng, cống hiến những gì tốt nhất”

Hùng Dũng cho rằng VAR sẽ giúp các cầu thủ có sự tập trung hơn khi chơi trên sân

Đánh giá về cuộc đua vô địch tại V.League 2023, Hùng Dũng tỏ ra khá thận trọng: “Cả 4 đội bóng đầu bảng hiện tại đều có cơ hội vô địch V-League 2023. Chưa đội bóng nào thật sự có lợi thế. Tất cả các đội đều phải cố gắng, đặc biệt là ở 3 vòng tới thì 4 đội này sẽ gặp trực tiếp nhau. Những cuộc đối đầu này sẽ vô cùng hấp dẫn”.

Cuối cùng, tiền vệ của ĐT Việt Nam không quên dành sự tôn trọng cho đối thủ của Hà Nội FC ở trận đấu tới: “Hải Phòng đang được dẫn dắt bởi người rất giỏi là HLV Chu Đình Nghiệm. CLB Hà Nội rất tôn trọng Hải Phòng. Đặc biệt là ở vòng trước, họ có chiến thắng trước CAHN. Qua trận đó có thể thấy Hải Phòng có nhiều nhân tố gây bất ngờ”.

Trước khi bước vào vòng 4 giai đoạn 2 V.League 2023, Hà Nội FC đang dẫn đầu BXH với 29 điểm. Tuy nhiên, khoảng cách của đội bóng thủ đô với các đội xếp sau chênh lệch không đáng kể. Vì vậy, chắc chắn Hùng Dũng và các đồng đội sẽ chơi quyết tâm để có được 3 điểm trong cuộc tiếp đón Hải Phòng sắp tới. Trận đấu này sẽ diễn ra trên sân Hàng Đẫy vào 19h15 ngày 2/8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks