Kết quả Nhật Bản 3-1 Indonesia: Indonesia lâm nguy 

Một chiến thắng trong màn so tài trực tiếp sẽ giúp cho Nhật Bản hoặc Indonesia chắc chắn đứng nhì bảng D và giành quyền đi tiếp. Rõ ràng, Nhật Bản không muốn “mua dây buộc mình”, sau hai trận đấu thất vọng trước Việt Nam (chỉ thắng 4-2) và Iraq (thua 1-2). Ngay ở phút thứ 5, “Samurai xanh” được hưởng phạt đền. Trên chấm 11 mét, Ueda không bỏ lỡ cơ hội để mở tỷ số cho Nhật Bản.

Những phút tiếp theo, Nhật Bản ép sân dồn dập. Phút 24, Kubo tung cú dứt điểm không tốt nhưng vô tình lại trở thành đường chuyền dọn cỗ cho Ueda đứng ở ngay trước cầu môn. Nhưng chân sút bên phía Nhật Bản đã không thể tận dụng cơ hội để ghi bàn. Maikuma đi bóng từ cánh phải vào trung lộ, rồi nhoài người căng ngang, đưa bóng đến vị trí của Nakamura. Đáng tiếc là dứt điểm của tiền đạo này lại đưa bóng dội cột dọc ra ngoài, dù khung thành rộng mở phía trước.

Khép lại 45 phút với tỷ lệ kiểm soát bóng lên tới 72%, 7 lần dứt điểm về cầu môn cùng 1 bàn thắng sớm dẫn trước Indonesia, Nhật Bản hứng khởi bước vào hiệp 2 với hy vọng nới rộng khoảng cách tỷ số. Phút 52, họ hiện thực hóa tham vọng đó bằng bàn nâng tỷ số lên 2-0. Nakamura nhận bóng ở cánh trái trước khi chồng biên để Ritsu Doan băng xuống. Số 10 của Nhật Bản căng ngang đến cột xa, tạo điều kiện không thể tốt hơn để Ueda dứt điểm vào lưới trống, nhân đôi cách biệt cho Nhật Bản.

Phải đến phút 63, Indonesia mới thực sự có một cơ hội đáng kể. Marselino Ferdinan cố gắng dứt điểm từ xa sau sai lầm phá bóng của hậu vệ Nhật Bản. Nhưng bóng đã không đi trúng cầu môn. Phút 75, VAR từ chối phạt đền cho Indonesia. Tới phút 88, chút ít hy vọng dành cho thầy trò Shin Tae Yong cũng tan thành mây khói. Junya Ito đã thực hiện pha đi bóng tốc độ để loại bỏ Jordi Amat ở cánh phải. Anh căng ngang, tạo cơ hội cho Ueda. Sau vài nhịp xoay xở, tiền đạo này sút chéo góc. Hubner cản phá nhưng vô tình trở thành tình huống phản lưới.

Phút bù giờ của hiệp 2, Pratama Arhan ném biên đưa bóng vào cấm địa, khiến hàng thủ Nhật Bản hỗn loạn. Bóng bật đến vị trí của Walsh và cầu thủ này dứt điểm một chạm vào góc gần tung lưới Nhật Bản.

Thua chung cuộc 1-3 trước Nhật bản, Indonesia khép lại bảng đấu với vị trí thứ 3 cùng 3 điểm, hiệu số -3. Kết quả này là rất mong manh và khiến thầy trò Shin Tae Yong đối diện nguy cơ bị loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks