Kết quả Viettel 1-0 HL Hà Tĩnh: Trận đấu định mệnh với đội khách bởi VAR

HL Hà Tĩnh đã phải nhận trận thua đầy tiếc nuối trên sân Hàng Đẫy trước Viettel. Ở đó, những quyết định của VAR đã dẫn trận đấu rẽ theo hướng khác.

Khi trọng tài Trần Ngọc Nhớ tiến đến màn hình VAR đặt ở sân, NHM của HL Hà Tĩnh đã nín thở. Tất cả cùng trông chờ vào sự can thiệp của công nghệ VAR để xác định trung vệ Anh Quang có phạm lỗi với thủ môn Văn Phong hay không. Đó là tình huống diễn ra ở phút 90 khi Anh Quang bật nhảy, va chạm với Văn Phong rồi khiến thủ thành của Viettel luống cuống đưa bóng vào lưới.

Nếu pha bóng đó hợp lệ thì HL Hà Tĩnh sẽ có bàn gỡ hoà 1-1. Thế nhưng, sau khi xem kỹ lại tình huống thì trọng tài Ngọc Nhớ cho rằng Anh Quang đã phạm lỗi với thủ môn Văn Phong nên bàn thắng không được công nhận.

Trọng tài Trần Ngọc Nhớ xem kỹ tình huống khiến HL Hà Tĩnh âu lo thót tim. Ảnh: Đức Cường

Trước đó ở phút 72, trong nỗ lực cản phá pha băng vào của Đức Chiến, Anh Quang đã không may để bóng chạm tay và sau khi công nghệ VAR vào cuộc thì trọng tài xác định cho Viettel được hưởng quả penalty. Và trên chấm 11m, Tiến Dũng đã hạ gục thủ môn Tùng Lâm, mang về bàn thắng cho Viettel. Hai tình huống VAR xuất hiện và HL Hà Tĩnh chỉ còn biết tự trách mình trong trận đấu mà họ đã rất nỗ lực, tổ chức quây rát các ngôi sao của chủ nhà.

Trung vệ Tiến Dũng thực hiện thành công quả penalty giúp Viettel giành chiến thắng. Ảnh: Đức Cường

Thực tế, đây là trận đấu mà Viettel chơi khá bế tắc bởi chân sút chủ lực Bruno bị chấn thương, không thi đấu nên hàng công của đội chủ nhà chỉ còn biết trông chờ vào Essam và cái duyên ghi bàn của Hoàng Đức. Thế nhưng, HL Hà Tĩnh đã tỏ ra khá am hiểu đối thủ, thường xuyên pressing tầm cao khiến  những pha chuyền dài hướng bóng lên phía trên cho Hoàng Đức bị bẽ gãy.

Thậm chí, nếu may mắn hơn, Thanh Trung đã có ít nhất 2 bàn thắng cho HL Hà Tĩnh sau những pha dứt điểm sắc bén bên ngoài vòng cấm địa, nhưng hoặc bị Văn Phong hoá giải hoặc đưa bóng đập xà ngang bay ra ngoài.

Viettel  chơi khá bế tắc nhưng nhờ công nghệ VAR nên họ đã có bàn thắng duy nhất trên chấm 11m do Tiến Dũng thực hiện. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của Viettel ở mùa giải này. Trong khi đó, HL Hà Tĩnh có lý do ra về với sự tiếc nuối bởi kế hoạch giành ít nhất 1 điểm của họ đã tan vỡ sau 2 lần VAR vào cuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks