Không có tượng Perez ở Bernabeu là ‘tội ác’

Để vĩ đại như ngày hôm nay, Real cần đến sự đóng góp vô cùng to lớn của không chỉ 1 mà đến 2 vị chủ tịch xứng đáng được xem là huyền thoại của đội bóng. Đó là cố chủ tịch Santiago Bernabeu và người đàn ông quyền lực quyền lực nhất CLB hiện giờ – Florentino Perez.

Từ nhiều năm nay, Real đã chơi trên sân Bernabeu chính là tên vị chủ tịch từng đặt nền móng giúp đại diện thủ đô Tây Ban Nha trở thành “siêu CLB”. Santiago Bernabeu có được vinh dự ấy đơn giản là vì công lao gây dựng Real của ông lớn tới mức không thể đong đếm.

Mọi chuyện bắt nguồn từ năm 1943, thời điểm chính phủ Tây Ban Nha buộc chủ tịch Barca và Real phải từ chức sau vụ ẩu đả kinh hoàng giữa CĐV 2 đội. Trở thành chủ tịch kế tiếp của Real, ông Bernabeu đã chèo lái đội bóng áo trắng suốt từ đó tới tận năm 1978.

Thời điểm ấy, Real đang gặp vô vàn khó khăn và thua xa những đội như Atletico, Barca và Athletic Bilbao về sức mạnh. Để cải thiện tình hình, vị chủ tịch mới của Real đã áp dụng hàng loạt những chính sách táo bạo. Đơn cử như việc ông cho xây mới SVĐ hay chiêu mộ những ngôi sao hàng đầu đến từ khắp nơi trên thế giới (chẳng hạn như Di Stefano hay Puskas).

Bên cạnh đó, Bernabeu còn là người tiên phong trong việc khai sinh ra European Cup (Cúp C1) – giải đấu mà ban đầu LĐBĐ châu Âu (UEFA) cũng chối bỏ. Nên biết, để cúp C1 có thể ra đời vào năm 1955, Bernabeu đã phải đối mặt với rất nhiều thử thách. Ông trở thành cái gai trong mắt UEFA trong suốt nhiều năm sau, nhưng điều đó cũng chẳng thể ngăn Real vĩ đại vô địch châu Âu hết lần này tới lần khác.

Perez đưa Zidane đến với "dải ngân hà" Real

Không chịu thua kém Bernabeu, Perez hiện giờ cũng có những nước đi rất tương đồng. Để đảm bảo thành công bền vững cho Real, chính Perez đã tuyên bố ông  chọn đúng con đường mà Bernabeu từng đi.

Thực tế đã chứng minh ông chủ “Nhà trắng” chẳng hề nói suông. Bằng chứng là ông đã mang về cho đội nhà những bản hợp đồng “bom tấn” như Zinedine Zidane hay Cristiano Ronaldo. Những cầu thủ đắt giá như Zizou và CR7 tuy tiêu tốn của Real bộn tiền, nhưng bù lại họ cũng giúp đội nhà thường xuyên thu về những kết quả tích cực, cả ở phương diện thể thao lẫn hình ảnh và kinh tế.

Không những vậy, Perez còn mạnh dạn nâng cấp cơ sở hạ tầng để Bernabeu trở thành SVĐ khang trang, hiện đại bậc nhất thế giới. Chưa hết, lúc này ông cũng đang nỗ lực nhằm hiện thực hóa tham vọng cho ra đời siêu giải đấu mang tên Super League. Nếu thành công, Perez cũng sáng lập được sân chơi mới giống hệt những gì mà Bernabeu từng làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks