Kylian Mbappe không định ép con khoác áo đội tuyển Pháp

Thủ quân của ĐT Pháp Kylian Mbappe khẳng định rằng trong tương lai nếu anh lên chức bố, thì sẽ không bao giờ tác động đến việc lựa chọn khoác áo ĐT Pháp hay Cameroon của cậu bé.

“Cống hiến cho ĐT Pháp hay Cameroon là tùy thuộc hoàn toàn vào thằng bé. Đó là lựa chọn cá nhân. Bởi vì khoác áo ĐT nào thì cũng xuất phát từ trái tim, không giống như lựa chọn một CLB”, Mbappe nhấn mạnh khi được kênh truyền hình La Nouvelle Chaine của Bờ Biển Ngà hỏi về việc sẽ cho con trai trong tương lai khoác áo ĐTQG nào, giữa Pháp và Cameroon.

Bên cạnh đó, tiền đạo ngôi sao 24 tuổi cũng nhấn mạnh rằng anh sẽ không dùng bất cứ ý nghĩ nào để ép buộc con trai đưa ra lựa chọn của mình. “Khi ấy, phải xem mối quan hệ của thằng bé với đất nước, nó gần gũi với Cameroon hay với Pháp hơn. Bản thân tôi sinh ra tại Pháp và tôi có nguồn gốc Cameroon.

Nhưng cả cuộc đời từ bé đến lúc này tôi đều gắn bó với nước Pháp. Đó là lý do vì sao tôi chọn Pháp để cống hiến. Còn con trai tôi thì sẽ khác. Trong tương lai, tôi có thể sẽ sống ở Cameroon. Khi ấy thằng bé sẽ gắn bó sâu sắc với Cameroon và sẽ chọn ĐT Cameroon.

Hoặc là, chúng tôi sẽ sống ở Pháp và thằng bé sẽ chọn Les Bleus. Bản thân tôi không bao giờ bảo thằng bé phải thế này thế kia. Bởi đó là lựa chọn mang tính cá nhân. Tôi sẽ chỉ là cha của thằng bé và tôi không phải là một người bảo nó phải làm điều này hay không được làm điều kia”, Mbappe nhấn mạnh thêm

Cũng cần phải nhấn mạnh rằng, gia đình Mbappe có truyền thống thể thao. Cha anh, ông Wilfrid từng là HLV của AS Bondy. Mẹ anh, bà Fayza Lamari là nữ cầu thủ bóng ném chuyên nghiệp Pháp. 

Trước đó, Mbappe đã dành 3 ngày tại quê hương cha Cameroon, nơi anh được chào đón như một nguyên thủ quốc gia. Trong chuyến đi này, siêu tiền đạo người Pháp đã thăm thủ đô Yaounde của quốc gia châu Phi này 2 ngày, thăm một trường học dành cho trẻ khiếm thính do Quỹ từ thiện của anh tài trợ.

Sau đó, Mbappe gặp gỡ Thủ tướng Cameroon Joseph Dion Ngute và rất nhiều các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để thành lập Quỹ tài trợ riêng tại đây. Ngoài ra, Mbappe cũng đã lên kế hoạch tu sửa và cải tạo một số trường mẫu giáo, tiểu học tại Cameroon. Mọi chi phí đều do Công ty Inspired By KM của Mbappe tài trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks