Liverpool: Từ bỏ Bellingham, từ bỏ hào quang

Trong khi cả châu Âu đang chạy theo những vòng quay của Champions League và Europa League thì ở một góc tối, Liverpool tự gặm nhấm mùa giải thất bát của mình. Tương lai của họ có khá hơn không khi nó chắc chắn không có sự hiện diện của Jude Bellingham?

Những ngày qua chứng kiến những tâm sự rất thật của Juergen Klopp. Chiến lược gia người Đức không ngại nói rằng nếu không có những danh hiệu quá khứ, trát sa thải đã đặt trên bàn làm việc của ông. Đồng thời, Klopp xin lỗi người hâm mộ vì mùa giải “rác rưởi”, và nhận về 100% trách nhiệm. 

Klopp nói sẽ không từ chức và ở lại giải quyết đống lộn xộn do mình gây ra. Chắc chắn, sẽ có một cuộc cải tổ mạnh mẽ trong mùa hè tới ở Anfield. Danh sách những người ra đi đã được dự trù, nhưng những người đến thì sao? Cho tới lúc này, Liverpool đã nhắm được ai chưa?

Thực tế thì có và từ rất lâu rồi. Liverpool đã luôn xem Jude Bellingham là mục tiêu chuyển nhượng số 1. Tài năng của tiền vệ thuộc biên chế Dortmund thì không cần bàn cãi nữa. Sự trưởng thành vượt bậc của Bellingham được cả thế giới ghi nhận, đồng thời phong cách cơ động của anh được cho là rất hợp với lối chơi mà Klopp xây dựng.

Bellingham về Anfield sẽ là như cá gặp nước, đồng thời bổ sung đáng kể cho tuyến giữa vốn đã xuống cấp rất nhiều của đội bóng. Chứng kiến phong độ thất thường của Fabinho, Henderson, cùng với đó là tình trạng sức khỏe bất ổn của Thiago, fan Liverpool đang ngóng Bellingham hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, thông tin Liverpool rút lui khỏi cuộc đua giành Bellingham được đăng tải rầm rộ trên các phương tiện truyền thông như sét đánh ngang tai với CĐV. Lý do đưa ra rất hiển nhiên: Tiền. Với khả năng cao không được tham dự Champions League mùa sau, Liverpool không đủ sức cạnh tranh về tiền chuyển nhượng cũng như mức lương dành cho Bellingham với các ông lớn khác như MU, Real Madrid, PSG, Chelsea.

Lý do này thuyết phục quá, khiến người nghe không biết nói gì hơn. Điều đáng tiếc nhất ở đây là dường như Bellingham cũng rất thích Liverpool trong số các đội theo đuổi mình. Với Liverpool, thay vì 130 triệu mua một mình Bellingham, họ sẽ đầu tư vào nhiều cái tên khác rẻ hơn, đơn cử như Mason Mount.

Cách tính của Liverpool không phải không hợp lý, chỉ là việc đầu hàng quá sớm trong mặt trận này có thể khiến họ thua cả một cuộc chiến. Đó là cuộc chiến khẳng định vị thế ông lớn, thứ Liverpool từng rất thành công khi từng sở hữu thủ môn đắt giá nhất thế giới (Alisson) và trung vệ đắt giá nhất thế giới (Virgil van Dijk).

Đây là 2 mảnh ghép siêu quan trọng, bên cạnh Mo Salah, Sadio Mane, Bobby Firmino, Fabinho… tạo nên thế hệ vàng mang về biết bao danh hiệu cho Liverpool. Đó là giá trị của “đắt sắt ra miếng”, chỉ đầu tư đẳng cấp thế giới mới có thể giành được những thứ đẳng cấp thế giới, rất khó có ngoại lệ.

Trong thời đại kim tiền ngày nay, chỉ cần đứng im một chút thì đã tụt hậu. So với những đối thủ có cùng mác ông lớn trong nước Anh, Liverpool vốn đã sớm tụt hậu về tài chính. Man City giàu sẵn, MU sắp giàu hơn với chủ mới, chủ mới chi tiêu bạt mạng cùng Chelsea, Arsenal sẽ nhận rất nhiều tiền nếu vô địch Anh, Tottenham cũng có nguồn thu của riêng mình. Chỉ hi vọng Liverpool chỉ từ bỏ Bellingham thôi, chứ không phải là giấc mơ lớn của mình!   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks