Man Utd không thể bỏ đấu trường Europa League!

Nếu nhìn vào khởi đầu của Man United trong triều đại Ten Hag, có thể khẳng định ngay, mùa giải đã quá thành công tính đến thời điểm hiện tại. Nhưng ở vị thế lúc này, bảo Quỷ đỏ không tham vọng nữa thì không thể. Họ cần thêm danh hiệu và Europa League là thứ buộc phải đoạt lấy.

Ten Hag cho người hâm mộ MU cảm giác rõ ràng rằng, ông là một HLV “tham lam”, hệt như Pep Guardiola hay Juergen Klopp. Đó là đã tham gia giải đấu nào thì luôn đặt mục tiêu vô địch. Thực tế, với thực lực của siêu cường cỡ Man City và Liverpool (ngày trước), chuyện đấy là điều hiển nhiên. Nhưng với đội hình đầy vấn đề của MU, thì nó giống như một mong muốn không thực tế.

Nhưng như Ten Hag nói, ông không đặt mình theo vị thế của một HLV mới làm quen với bóng đá Anh, hay ông chủ của một đội bóng hỗn loạn, trắng tay và chỉ đứng thứ 6 ở Premier League mùa trước. Ông coi mình là thuyền trưởng của Man United – đội bóng vĩ đại nhất nước Anh, và chỉ như thế thôi là quá đủ để biết phải làm gì. 

Ten Hag đã và đang gieo vào đầu các thành viên của MU suy nghĩ rằng, họ đang ở nơi tốt nhất có thể để chiến thắng và giành danh hiệu. Đây là bá khí của người làm việc lớn, dù trông có vẻ “ngông cuồng” theo con mắt của người ngoài. Bỏ qua mọi lời nói không hay, Ten Hag và MU vẫn tin vào một thực tại tươi sáng, chứ không cần chờ tới tương lai xa vời.

Và đó là lý do ngay sau khi giúp MU giải tỏa cơn khát danh hiệu kéo dài 6 năm bằng chức vô địch Cúp Liên đoàn, Ten Hag đã nói luôn, đội bóng của ông sẽ không dừng lại. Họ không dừng lại ngay trong mùa giải này, dù rằng nếu dừng luôn bây giờ thì cũng có thể chấp nhận được rồi.

Vô địch Cúp Liên đoàn là không đủ với MU

Mùa này, MU đã lọt vào Top 4, vào tới bán kết FA Cup, tứ kết Europa League và mang về phòng truyền thống 1 chiếc cúp. So với mùa trước thì đúng là một cuộc lột xác ngoạn mục. Nhưng với Ten Hag, mùa giải sẽ chỉ trọn vẹn nếu MU vào Top 4, vô địch thêm cả FA Cup và đặc biệt là Europa League.

Đánh giá sơ bộ, chiến thắng ở FA Cup có khi còn khó hơn đấu trường cấp hai châu lục, bởi lẽ MU vẫn còn kẻ địch hùng mạnh nhất – Man City. Trong khi đó, thầy trò Ten Hag chính là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu Europa League mùa này, phần còn lại đều là những đối thủ trung bình và có đầy vấn đề.

Hãy nhìn vào Sevilla – chuyên gia ở đấu trường này. Nếu gạt bỏ 2 sai lầm ngớ ngẩn ở những phút cuối, MU đã có một trận đấu trên chân hoàn toàn so với đại diện La Liga. Với thực lực như vậy, cộng thêm sự trở lại của Marcus Rashford, Quỷ đỏ được đánh giá sẽ ca khúc khải hoàn trên đất Tây Ban Nha, thậm chí theo cách dễ dàng.

Những khó khăn ở sân chơi Europa League sẽ là cuộc tập dượt quan trọng trước ngày MU trở lại Champions League – mục tiêu tối thượng mà Ten Hag hướng đến. Sự khó lường ở sân chơi châu lục nằm ở việc có quá nhiều phong cách, quá nhiều biến số, buộc kẻ chinh phục phải vô cùng linh hoạt. MU đưa Ten Hag về chính là xem ông giải quyết những thử thách này như thế nào.

Bây giờ, sau một loạt thành tích mà MU đã làm được trong mùa này, sân chơi Europa League từ chỗ “khó nhằn” đang hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của thầy trò Ten Hag. Họ đã ở thế phải vô địch, và chỉ như thế mới là không thất bại.

Hãy học suy nghĩ như Ten Hag, tự tin nói rằng MU sinh ra là để vô địch. Cho tới trước lúc họ gục ngã đau đớn, thứ niềm tin này xứng đáng dành cho đội bóng đã luôn cố gắng vượt khó trong suốt 10 tháng qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks