Messi tháo chạy khỏi PSG!

Lionel Messi đến với PSG trên tư cách một cầu thủ tự do và mối duyên của họ là thứ tình cảm 0 đồng. Thế nhưng thứ tình cho không, biết không đó rất khó bền lâu khi những dục vọng cá nhân không được thoả mãn. PSG thất vọng về Champions League, còn Messi thất vọng vì bị la ó. Họ có lẽ sắp ly dị nhau.

Huyền thoại bóng đá người Argentina không nên tiếp tục cuộc phiêu lưu ở PSG mùa tới. Vẫn còn một cánh cửa cuối cùng mở ra, nếu tiền đạo người Argentina chấp nhận bị giảm lương đáng kể. Về phần mình, Messi đang chờ đợi sự đảm bảo cho dự án ở Paris. Nhưng đây không phải là kế hoạch ban đầu của lãnh đạo PSG hay Hay thậm chí là Lionel Messi.

Vào giữa kỳ World Cup ở Qatar vào tháng 11/2022, ông bố Jorge Messi và chủ tịch của PSG là Nasser al-Khelaifi, đã đồng ý rằng Messi – người sẽ tròn 36 tuổi vào tháng 6/2023 – sẽ ở lại PSG ít nhất một mùa giải nữa.  

Tuy nhiên, hai bên không đẩy các cuộc thảo luận của họ đi xa hơn, nên không đề cập đến vấn đề tiền lương hay thời hạn kéo dài cụ thể của cam kết này. Năm tháng sau, nhà vô địch thế giới và PSG cho thấy nghiêm túc họ đang chuẩn bị kết thúc cuộc tình ái. Đôi bên đã cố gắng tìm kiếm giải pháp để đạt được việc gia hạn hợp đồng sẽ kết thúc vào ngày 30/6 tới, nhưng trong những tuần gần đây, ở mỗi bên cho thấy ngày càng có ít cơ hội đạt được thỏa thuận.  

CÁI BÓNG CỦA BARCELONA

Messi không bao giờ che giấu rằng chưa bao giờ anh thấy cuộc sống ở Paris tốt bằng hay tốt hơn ở Barcelona. Ngay từ khi còn chưa bước chân đi, Messi đã tuyên bố rằng sẽ quay trở lại sinh sống phần đời còn lại sau khi giải nghệ. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, Messi sẽ giải nghệ ở Camp Nou, đặc biệt là Sergio Aguero, bạn thân của Messi.

Khả năng Barca đáp ứng các điều kiện (bao gồm cả tài chính) để có thể tái thu nạp chủ nhân của 7 Quả bóng vàng dường như rất thấp, bởi vì họ đang ngập ngụa trong một vũng lầy bê bối. Song không vì thế mà tin đồn Messi sẽ quay về Barcelona trong nay mai biến mất.

Điều này giải thích cho tuyên bố công khai của các thành viên chủ chốt của Barca về chủ đề này, từ phó chủ tịch Rafael Yuste: “Chắc chắn Messi yêu Barca và thành phố này, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ tìm được những điều kiện thích hợp để tiếp tục câu chuyện cũ. Chúng tôi đã liên hệ với Messi”.

Còn HLV Xavi cũng chính thức đăng đàn kêu gọi: “Tôi muốn Messi trở lại. Đó là điều chúng tôi đang nỗ lực tìm ra cách triệu hồi nhưng nó không chỉ phụ thuộc vào tôi. Nó phụ thuộc vào sự hạnh phúc của Messi và liệu cậu ấy có muốn quay lại hay không”.  

Barca đang dùng tình xưa nghĩa cũ để lôi kéo Messi trở về dù đang ngập trong nợ nần, bê bối

Tuy nhiên, để lôi kéo Messi trở lại, đầu tiên, Barca phải giải quyết được vấn đề tài chính của mình bằng cách giảm quỹ lương tổng. Nếu giảm được thì họ mới phù hợp với luật Công bằng Tài chính của UEFA và được cấp quyền tự do chuyển nhượng trên thị trường.  

Cho tới lúc này, BLĐ Barca vẫn chưa đưa ra lời đề nghị nào với gia đình Messi. Ẩn số còn nằm ở nguy cơ Barça bị treo giò vì scadal Negreira. Lợi thế cho Barcelona là Messi muốn chơi ở Champions League, thứ mà CLB Inter Miami và hay các CLB bên Saudi Arabia không thể đáp ứng.  

VẤN ĐỀ CỦA PSG, MESSI & NGƯỜI HÂM MỘ  

Dưới áp lực của luật Công bằng Tài chính của UEFA để giảm bảng tiền lương, PSG không còn muốn trải qua một kỳ chuyển nhượng như mùa hè 2022, nơi họ phải mua các mục tiêu rẻ tiền và bị đóng băng hoàn toàn ở phiên chợ tháng Giêng. Do đó, nếu muốn gia hạn, Messi và PSG phải đồng ý giảm mức lương hiện khoảng 3,3 triệu euro/năm.  

Một nguồn tin từ PSG cho biết: “Chúng tôi sẽ không nói dối nhau. Messi sẽ mang lại tiền cho CLB, nhưng bằng việc chấp nhận giảm lương. Chúng tôi đề nghị anh ta anh ta chấp nhận giảm còn 1/4 mức lương hiện tại”. Đây là một điểm phức tạp của đàm phán.  

Messi tiếp tục bị các khán đài của sân Công viên của các hoàng tử chế nhạo ở trận thua Lyon 0-1 cuối tuần qua

Dường như, bố con nhà Leo Messi không sẵn sàng thực hiện điều kiện đó để ở lại PSG, nhất là sau khi đã vô địch World Cup. Song, cho đến nay, Messi vẫn chưa nhận được bất kỳ đề nghị chính thức nào khác ngoài PSG. Điều đó có nghĩa là khả năng hai bên chung sống tiếp vẫn còn. Nhưng các CĐV có muốn điều đó không?  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks