Messi tuyển bố không dự World Cup 2022

Lionel Messi tuyên bố anh sẽ không tham dự VCK World Cup 2026 và cũng không còn quá bận tâm tới việc đua tranh Quả bóng vàng.

Vào tháng 12/2022, Messi tiếp tục củng cố vị thế cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại sau khi dẫn dắt ĐT Argentina đến chức vô địch World Cup tại Qatar.

Kể từ đó, đã có tin đồn về việc liệu cầu thủ từng 7 lần giành Quả bóng vàng có tham dự World Cup tiếp theo khi đội tuyển của anh có nhiệm vụ bảo vệ danh hiệu hay không. World Cup 2026 sẽ được tổ chức trên tại 3 quốc gia là Mỹ, Canada và Mexico.Mới đây, huyền thoại người Argentina đã lên tiếng về kế hoạch của mình và nó có thể gây thất vọng cho người hâm mộ trên toàn thế giới. Theo Efe News Agency, Messi cho biết: “Tôi nghĩ là tôi sẽ không tham dự kỳ World Cup nào nữa. Qatar là kỳ World Cup cuối cùng của tôi. Tôi sẽ xem mọi thứ diễn ra như thế nào, nhưng hiện tại thì không, tôi sẽ không tham dự World Cup tiếp theo”.’

Sau khi ghi 7 bàn và kiến tạo 3 bàn ở Qatar, nhiều người hâm mộ cảm thấy màn trình diễn của anh ở World Cup có thể ảnh hưởng đến những người bầu chọn cho Quả bóng vàng tiếp theo.

Tuy nhiên, Messi đã đánh giá thấp tầm quan trọng của các giải thưởng cá nhân. Theo Titan Sports, Messi nói: “Quả bóng vàng có quan trọng với tôi không ư? Không, nó không còn quan trọng với tôi nữa”.

“Tôi vẫn luôn nói, giải thưởng cá nhân với tôi không quan trọng mà quan trọng nhất là giải thưởng tập thể. Giải thưởng quan trọng nhất vào lúc này là World Cup, giải thưởng lớn nhất đối với tôi”.

Tuần trước, Messi đã xác nhận sẽ rời PSG trong tháng này khi anh tuyên bố chuyển đến câu lạc bộ MLS Inter Miami. Phát biểu với các tờ SPORT và Mundo Deportivo, Messi cho biết: “Tôi sẽ không trở lại Barca, tôi sẽ đến Inter Miami. Tôi đã quyết định rằng tôi sẽ đến Miami”.

Messi đã xác nhận quyết định gia nhập Inter Miami. Ngay sau đó, CLB cũ của anh là Barca đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến quyết định này.

Thông báo viết: “Vào thứ Hai, ngày 5/6, Jorge Messi, cha và người đại diện của Messi, đã thông báo cho Chủ tịch Joan Laporta về quyết định gia nhập Inter Miami của Messi, mặc dù đã nhận được đề nghị từ Barca, khi xem xét mong muốn của cả hai bên”.

“Chủ tịch Laporta hiểu và tôn trọng quyết định của Messi khi muốn thi đấu ở một giải đấu ít đòi hỏi hơn, xa ánh đèn sân khấu và áp lực mà anh ấy phải chịu trong những năm gần đây”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks