Mourinho đàm phán với Napoli, khó và dễ

Tương lai của Jose Mourinho đang là một trong những chủ đề nóng bỏng nhất của làng túc cầu thế giới hiện tại. Rất nhiều nguồn tin rò rỉ tiết lộ rằng, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã từ chối mọi lời mời từ Saudi Arabia và có thể dẫn dắt Napoli thời gian tới.

Theo tờ The Times của Anh, Napoli chính là bến đỗ tiếp theo tiềm năng nhất của “Người đặc biệt”. Những nguồn tin rò rỉ khác thậm chí còn cho biết Mourinho sẽ sớm gặp chủ tịch Aurelio De Laurentiis để bắt đầu tiến trình đàm phán. Vậy cơ hội thành công của thương vụ này đến đâu?

Khó vì nhiều lý do. Thứ nhất, về khía cạnh tài chính kin tế, nếu Napoli không thể cán đích Top 4 Serie A mùa này, thì họ có thể phải xem xét thu hẹp quy mô dự án của mình và chắc chắn Mourinho không phải là HLV tiếp theo tại sân Diego Armando Maradona.

Bởi khi ấy, Napoli không có các khoản tiền thưởng khổng lồ từ Champions League, từ việc giành thứ hạng cao tại Serie A, thì làm gì có tiềm lực tài chính trả lương cho chiến lược gia người Bồ Đào Nha? Mourinho luôn là một trong những HLV được trả lương cao nhất trong làng bóng đá thế giới. Ông có “phá lệ” nhận lương thấp để dẫn dắt Napoli?

Mourinho mắt đỏ hoe trong ngày chia tay CĐV Roma

Thứ hai, xét về khía cạnh chuyên môn, chủ tịch De Laurentiis tôn thờ bóng đá tấn công. Ông luôn tự hào về lối chơi đẹp mắt, hào sảng và phóng khoáng của Napoli, về sự hài hòa và mang tinh thần chiến thắng của một đội bóng nằm bên bờ Địa Trung Hải.

Những gì mà các HLV trước đây như Mauricio Sarri và Luciano Spalletti đã mang đến cho Napoli càng khiến khát khao tiến về phía trước với sơ đồ 4-3-3 quyết liệt, mãnh mẽ hơn. Mà Mou là một chiến lược gia thực dụng, hướng đến tính hiệu quả, chứ không phải mà một… nhà thẩm mỹ, yêu cái đẹp.

Tuy nhiên, Mou có một điều đặc biệt, là ông biết cách đi vào trái tim và tâm trí của các CĐV cũng như cầu thủ tại mỗi nơi ông đặt chân đến. De Laurentiis biết điều này và nếu Jorge Mendes thực sự đề xuất Mourinho là ứng viên thì đó sẽ là điểm trọng tâm để đánh giá khả năng thương vụ có thành công hay không.

Mourinho được người Roma đối xử như một vị thần

Vì thế, dễ cũng vì De Laurentiis sẵn sàng làm tất cả giúp Napoli tiến bộ. Ông và Mendes vốn là những người bạn thân lâu năm. Siêu cò người Bồ Đào Nha không phải lúc nào cũng sẵn sàng đưa ra những lời khuyên cho bạn mình. Nhưng một khi Mendes đã gợi ý về việc đưa Mourinho lên thay Walter Mazzarri thì chắc chắn De Laurentiis sẽ cân nhắc.

Hơn nữa, vì lối chơi đẹp, vì niềm đam mê của giới mộ điệu, vì tham vọng luôn ở mức tối đa, thì Napoli và Mourinho sẽ là “một cuộc hôn nhân hoàn hảo”. Mourinho luôn là một thỏi nam châm trước công chúng. Ông luôn nhận được những tình cảm trìu mến và sâu sắc từ các CĐV. Sau Roma – nơi ông được chào đón và đối xử như một vị thần, Napoli có thể tận dụng nguồn năng lượng điên cuồng ấy để đưa toàn đội tiến lên.

Mourinho sẽ dẫn dắt Napoli?

Theo những tin tức mới nhất, Mourinho vừa từ chối một lời đề nghị mới siêu khủng từ Al Shabaab và Saudi Arabia. Dường như nhà cầm quân người Bồ Đào Nha vẫn muốn tiếp tục một chuyến phiêu lưu tuyệt vời ở châu Âu, và có lẽ lý tưởng nhất vẫn là tại mảnh đất hình chiếc Ủng.

Mọi thứ vẫn mới chỉ là kế hoạch gặp gỡ ban đầu. Chúng ta hãy chờ xem Napoli thuyết phục Mou như thế nào, còn bản thân nhà cầm quân người Bồ Đào Nha có chấp nhận mức lương thấp hơn, thậm chí rất nhiều, so với những gì ông từng được hưởng tại Roma hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks