Nếu tham lam, Barcelona đã có thể sở hữu Jude Bellingham

Jude Bellingham đã từng sang một đội bóng nhỏ ở xứ Catalunya để ăn tập theo diện hợp tác, trao đổi cầu thủ từ năm 15 tuổi. Tại đây, anh đã gây ấn tượng với cánh săn ngọc thô của Barca và lọt vào tầm ngắm của đội chủ sân Camp Nou. Tuy nhiên, sự mã thượng đã giúp Birmingham không mất tài năng trẻ trăm năm có một của mình quá sớm.

Andres Manzano là một trong những người sớm phát hiện ra tài năng của Jude Bellingham. HLV của Cornella kể lại rằng, CLB này đã ký thỏa thuận 3 năm với Birmingham để những cầu thủ tốt nhất của mình được tập luyện ở cả hai quốc gia và tiếp tục phát triển.

Mùa xuân 2018, Bellingham đã tham gia vào một chương trình hợp tác như thế, và tài năng của anh đã lọt vào mắt xanh của Manzano. Ông này nói: “Tôi đã hỏi về tuổi của Bellingham 3 lần vì không tin một cầu thủ có thể chơi như thế ở độ tuổi 15. Cậu bé đã cho thấy mình ở đẳng cấp của một cầu thủ có thể làm nên lịch sử”.  

Bellingham đã chơi một số trận giao hữu trong màu áo CLB Cornella, trong đó có cuộc chạm trán với Barca. Chương trình huấn luyện hỗn hợp này nhằm giúp các cậu bé phát triển năng lực chơi bóng một cách hồn nhiên, hoàn toàn không có ý định nào khác ngoài việc đó.  

Theo Manzano, ngay sau đó tuyển trạch viên của cả Real Madrid và Barca đều chấm Bellingham, cầu thủ mới 16 tuổi nhưng đã chơi hơn 2.000 phút tại Championship trong màu áo Birmingham. Nhưng cuối cùng, Bellingham đã quyết định sang Đức thi đấu, nơi có thể đảm bảo cho sự phát triển theo ý muốn của anh

Trước đó, Birmingham đã có nhiều cuộc thảo luận về việc liệu Bellingham có nên sớm chơi ở đội một hay không. Tuy nhiên, tài năng của anh đã khiến mọi người đồng ý, nhằm mục đích giúp anh tiến bộ hơn trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp.  

Ở tuổi 15-16, Bellingham đã thi đấu 2000 phút cho đội một của Birmingham

Hiện tại, Bellingham đang cực kỳ xuất sắc tại Real Madrid. HLV Carlo Ancelotti đã nhìn thấy ở anh một tiền vệ mới kiểu Frank Lampard và cầu thủ người Anh đã không gây thất vọng với 10 bàn sau 10 trận cho Real Madrid. Tại Dortmund, anh chỉ ghi 24 bàn sau 132 trận. Bellingham cũng đã trở thành cầu thủ được yêu thích nhất ở Real Madrid và châu Âu. Chính vì thế, Bellingham đang là lá cờ đầu cho thế hệ của mình.

Tại Real Madrid, một đội hình hoàn chỉnh đã được trình làng với 7 cầu thủ U25 nằm trong đội một. Trong thế hệ này, có 3 cầu thủ người Brazil, 2 cầu thủ người Pháp, 1 cầu thủ người Uruguay và 1 cầu thủ người Anh. Real Madrid đã phải chi tổng cộng 335 triệu euro để mua 7 cầu thủ này, và hiện nay, giá của họ đã tăng gần gấp đôi, khoảng 710 triệu euro.  

Họ là Bellingham (20 tuổi), Vinicius (23 tuổi), Rodrygo (22 tuổi), Eder Militao (25 tuổi), Eduardo Camavinga (20 tuổi), Aurelien Tchouameni (23 tuổi) và Fede Valverde (25 tuổi). Tương lai của Real Madrid chắc chắn nằm ở thế hệ này, và có thể trong thời gian tới sẽ có thêm Endrick (18 tuổi), Kylian Mbappe (24 tuổi) và Erling Haaland (23 tuổi).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks