Ngạc nhiên chưa, Bundesliga đang hay nhất châu Âu

Tài săn bàn của Harry Kane và Serhou Guirassy đã giúp Bundesliga có tỉ lệ bàn thắng cao nhất trong 5 giải hàng đầu châu Âu. Ngoài ra, sự bùng nổ của Leverkusen dưới tay HLV Xabi Alonso, màn đua vô địch khó lường cùng những hiện tượng thú vị cùng xuất hiện đã khiến giải VĐQG Đức đang là giải đấu hay nhất thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại của mùa giải này, 480 bàn thắng đã được ghi trong 16 vòng đấu của Bundesliga (tổng cộng 143 trận). So sánh 5 giải đấu lớn nhất châu Âu, Bundesliga đang có số bàn thắng cao nhất mùa này với trung bình 3,36 bàn mỗi trận.

Mặc dù các trận đấu ở Bundesliga thường xuyên có trung bình hơn 3 bàn mỗi trận trong những năm gần đây, nhưng NHM Đức chưa từng chứng kiến mành lưới rung nhiều như vậy, với tần suất đáng sợ đến thế kể từ mùa giải 1984/85.

Con số 42 bàn thắng không tưởng đã được ghi nhận ở vòng 9 diễn ra vào tháng 10/2023. Trong đó có 1 pha lập công của Harry Kane, và đây có lẽ là bàn thắng đáng nhớ nhất trong số 480 bàn thắng từ đó cho đến nay. Kane đã cầm bóng từ phần sân nhà và ghi bàn, giúp Bayern Munich hạ gục Darmstadt 8-0 với 8 bàn thắng đều đến trong hiệp hai.

Kane đã ghi 21 bàn thắng sau 16 trận đầu tiên tại Bundesliga

Đội đầu bảng Leverkusen cũng là một trong những câu chuyện nổi bật ở mùa giải này, vì không có đội nào khác trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu vẫn bất bại đến dịp Giáng sinh. Ngoài ra, cũng không đội nào có thể sánh được với chuỗi 25 trận bất bại đáng kinh ngạc của họ ở mùa này.

Bayern và Leverkusen chiếm hai vị trí dẫn đầu trong số 96 đội ở 5 giải đấu lớn nhất châu Âu về số bàn thắng ghi được mỗi trận mùa này – lần lượt là 3,27 và 2,88. Họ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp Bundesliga dẫn đầu về số bàn thắng. 

Xabi đang gây kinh ngạc khi giúp Bayer có chuỗi 25 trận bất bại

Ngoài ra, Bundesliga còn tự hào có nhiều cú sút nhất mỗi trận (27,4), nhiều “cơ hội lớn” nhất được tạo ra mỗi trận (5,2) và tỷ lệ chuyển hóa cơ hội tốt nhất (16,4%). Rõ ràng, giải đấu hàng đầu nước Đức đơn giản là giải đấu có tính giải trí nhất.

Thực tế là lượng người hâm mộ đổ về đây cũng đông hơn bất cứ nơi nào khác. Lượng khán giả trung bình của Bundesliga mùa này là 39.458, cao hơn bất kỳ giải đấu lớn nào khác ở châu Âu, trong khi Bundesliga 2 không kém mấy với 28.203 khán giả – gần bằng La Liga của Tây Ban Nha và cao hơn Ligue 1 của Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks