Người hùng Thanh Bình & cú đánh đầu ‘như dưới đất chui lên’ cho Viettel

Nguyễn Thanh Bình lần đầu ghi bàn cho Viettel tại V.League và đây là một bàn thắng đặc biệt, bởi nó giúp đội bóng của anh không chỉ đánh bại Thanh Hoá mà còn trở lại đường đua vô địch.

Không phải đội trưởng Bùi Tiến Dũng, người thường xuyên lên tham gia tấn công khi Viettel được hưởng những tình huống cố định hay gây sức ép bên phần sân đối phương. Lần này, cậu em Nguyễn Thanh Bình mới là người có mặt trong vòng cấm địa Thanh Hóa. Đáng nói hơn, đấy đã là phút 90+2 và trận đấu chỉ được bù giờ 3 phút. Từ bên cánh phải, Nhâm Mạnh Dũng có pha vặn người vượt qua trung vệ Nguyễn Minh Tùng, rồi treo bóng vào trong. Thanh Bình như dưới đất chui lên, thực hiện cú đánh đầu làm tung lưới thủ môn Nguyễn Thanh Diệp.

Thanh Bình (phải) ghi bàn duy nhất giúp Viettel đánh bại Thanh Hoá

Viettel mở hội ngay tại xứ Thanh. Với Thanh Bình, cảm giác xúc của anh thật khó tả, bởi bàn thắng này không chỉ giúp đội nhà tiếp tục bám đuổi ngôi đầu mà đó cũng là lần đầu tiên, anh ghi bàn sau 41 trận đá chính (3935 phút ra sân) cho Viettel. Có thể xem đây là cột mốc trong sự nghiệp của trung vệ sinh năm 2000 vì nó cho thấy bước tiến lớn trong khả năng tham gia tấn công. Đương nhiên con số 1 bàn thắng vẫn còn khiêm tốn khi đặt cạnh 7 pha lập công của đội trưởng Tiến Dũng cho Viettel, nhưng bấy nhiêu thôi cũng giúp Thanh Bình có đủ sự tự tin để chinh phục những cột mốc tiếp theo.

Bên cạnh Tiến Dũng, vài mùa trở lại đây, Thanh Bình là lựa chọn hàng đầu ở vị trí trung vệ của Viettel. Những bước tiến dài về chuyên môn đã giúp Thanh Bình có một chỗ đứng trong màu áo ĐTQG. Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên, nếu tới đây, HLV Philippe Troussier tiếp tục trao niềm tin cho Thanh Bình ở vị trí trung vệ lệch trái. Còn trước mắt với Thanh Bình và các đồng đội ở Viettel là chinh phục chức vô địch V.League 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks