Nhìn lại vòng loại Cúp QG 2023/24: Các đội V.League khẳng định vị thế!

Nói những cuộc tranh tài mang tính “nội bộ”, bởi 3 trận đấu ấy là cuộc so kè giữa các đối thủ đang cùng sân chơi hạng Nhất, nên việc 3 đội hạng Nhất có vé đi tiếp vào vòng 1/8 là chẳng lạ. Theo đó, 3 CLB hạng Nhất giành quyền đi tiếp gồm: Long An sau khi thắng Phú Thọ 5-2, Đồng Nai (thắng BRVT 2-0) và SHB Đà Nẵng (thắng Huế 2-0). 

Trong khi đó, 6 đội bóng V.League đi tiếp vào vòng 1/8 gồm: Quảng Nam, CA Hà Nội, SLNA, HL Hà Tĩnh, Nam Định, Bình Dương. Ở đấy, các đội bóng ở sân chơi chuyên nghiệp đều có những chiến thắng đậm khi đối đầu với những đội chiếu dưới như Quảng Nam thắng Hoà Bình 4-1, SLNA thắng Đồng Tháp 6-2 và Nam Định đã hạ gục chủ nhà Bình Phước 4-0 ngay trên sân của đối thủ. 

Long An (áo đỏ) đã có trận thắng ấn tượng trước Phú Thọ. Ảnh: VFF

Cần nói thêm, sân chơi Cúp QG vốn không được nhiều đội mặn mà đua tranh, nhất là những CLB có lực lượng mỏng hoặc yếu, do đó kết quả ở vòng đấu loại không làm nhiều người quá bất ngờ. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, Cúp QG cũng chính là đấu trường để đua tranh thành tích với những CLB có nhiều tham vọng, nhưng khó chen chân ở cuộc đua vô địch của V.League do số trận đấu ít hơn, tính quyết liệt cũng không quá cao. Do đó, một số cái tên như Nam Định, Bình Dương, Hải Phòng, Bình Định, Thanh Hoá, Viettel và cả Hà Nội đang nhắm đến đấu trường này.

Nam Định (áo xanh) đã có trận thắng đậm ngay trên sân nhà của Binh Phước. Ảnh: Lâm Thoả

Hiện vòng 1/8 Cúp QG 2023/24 vẫn chưa ấn định ngày cụ thể, nhưng có 5 đội hạng Nhất góp mặt ở vòng này và người ta đang tự hỏi sẽ còn bao nhiêu cái tên trụ lại? 5 cái tên của giải hạng Nhất góp mặt gồm: SHB Đà Nẵng, Long An, PVF CAND, Đồng Nai và Phù Đổng. Trong đó chắc chắn có 1 đội sẽ vào vòng tứ kết do là cuộc đối đầu nội bộ giữa PVF CAND – Đồng Nai. 

Bên cạnh đó, trận đấu giữa SLNA – SHB Đà Nẵng cũng rất khó lường, khi dàn nội binh của hai đội có chất lượng sàn sàn nhau, dẫu hai đội bóng giờ đang chơi ở 2 giải khác nhau. Riêng hai trận đấu giữa Long An – Bình Dương, và Thanh Hoá – Phù Đổng có lẽ không cần nhắc đến nhiều, bởi sự trên lệch khá lớn về trình độ.

CA Hà Nội và HAGL (áo sẫm) đã có cuộc đua tranh rất hấp dẫn ở vòng loại. Ảnh: Đức Cường

Trong khi đó, các cuộc đối đấu giữa những đội V.League sẽ rất hấp dẫn và quyết liệt, nhất là khi các đối thủ được miễn vòng loại bắt đầu nhập cuộc ở vòng 1/8 gồm: Thanh Hoá, Hà Nội, Hải Phòng, Bình Định, Viettel. Tâm điểm có lẽ là cuộc so kè giữa Bình Định – Nam Định, Hà Nội – HL Hà Tĩnh và Viettel – CA Hà Nội, bởi đây đều là những cái tên đang khát thành tích ở mùa giải 2023/24.

Bình Dương (áo trắng) tiếp tục giành vé vào vòng 1/8. Ảnh: Quốc An

Thời điểm này, vẫn chưa thế nói nhiều về vòng 1/8 của Cúp QG khi lịch thi đấu chính thức vẫn chưa ấn định, đặc biệt là vẫn chưa biết những trận đấu sắp tới của V.League sẽ ra sao, vì kết quả của giải đấu sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sự hưng phấn và cả tham vọng đua tranh của các đối thủ. Tuy nhiên, có một thực tế là Cúp QG luôn là sân chơi với sự lấn lướt của các đội đang đá tại V.League, riêng các đội hạng Nhất cao lắm chỉ xuất hiện đến vòng bán kết là đều rơi rụng sạch như thông lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks