Premier League thông qua quy định ‘chống Chelsea’

Các CLB ở Premier League mới đây đã bỏ phiếu ủng hộ quy định “chống Chelsea”, và kinh ngạc là chính The Blues của Todd Boehly cũng nằm trong số đó.

Kể từ khi nắm quyền sở hữu Chelsea từ tháng 5/2022 cho đến nay, ông chủ người Mỹ, Todd Boehly đã chi ra tới 1 tỷ bảng để mua sắm lực lượng. Sở dĩ Chelsea của Todd Boehly có thể tung hoành như vậy bởi đã lợi dụng quy tắc khấu hao trong việc ký hợp đồng cầu thủ. Cụ thể, Chelsea dàn trải chi phí khi kéo dài trong thời hạn hợp đồng để giúp cân bằng sổ sách cũng như tránh bị “sờ gáy” vì vi phạm luật công bằng tài chính.

Ví dụ, một cầu thủ ký hợp đồng 6 năm với giá 60 triệu bảng sẽ giúp Chelsea chỉ phải trả 10 triệu bảng mỗi năm, thay vì dồn một cục nếu ký ngắn hạn. Trên thực tế, Enzo Fernandez đã ký một hợp đồng đáng kinh ngạc có thời hạn 8 năm rưỡi, trong khi Mykhailo Mudryk và Moises Caicedo đều ký hợp đồng 8 năm.

 Todd Boehly chi cả tỷ bảng mua sắm cầu thủ

Trong cuộc bỏ phiếu được BTC Premier League tiến hành mới đây, có tới 15/20 CLB đã bỏ phiếu ủng hộ quy định về việc ký hợp đồng tối đa là 5 năm để phù hợp với luật công bằng tài chính của UEFA. Đáng chú ý, trong số 15 đội bỏ phiếu thuận cũng bao gồm Chelsea. BTC Premier League tiếp đó đưa ra thông báo có đoạn: “Các CLB Premier League đã đồng ý sửa đổi quy định về khấu hao chi phí đăng ký cầu thủ để phù hợp với các quy định của UEFA. Trong tương lai, thời hạn tối đa 5 năm sẽ áp dụng cho tất cả các hợp đồng cầu thủ mới hoặc gia hạn”.

Quyết định bỏ phiếu được cho là “chống lại” Chelsea đã khiến fan quá khích The Blues phát cuồng. “Tại sao Chelsea lại ủng hộ điều đó?”, “Hãy lợi dụng sơ hở rồi bỏ phiếu chống lại điều đó, Todd Boehly”, đó là những gì fan Chelsea viết trên mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks