Rashford chính là sự ích kỷ của MU

Mỗi khi lâm vào khó khăn, người hâm mộ dễ nhìn ra ngay MU không thi đấu để thắng. Bởi nếu muốn thắng, họ sẽ làm tất cả những gì tốt nhất cho tập thể, chứ không phải cá nhân mình như những gì Marcus Rashford thể hiện mùa này.

Không phải đến tận thời HLV Ten Hag, vấn nạn mất ổn định đã có ở MU từ lâu. Thật khó tin là một đội bóng lớn, với bước phát triển rất tốt trong mùa này, có thể chơi tệ ngay mùa sau đó một cách khó hiểu. Cứ như thể họ được xây trên một nền tảng bằng cát và chỉ cần một lượng nước vừa đủ tác động vào, mọi thứ lại tan vỡ nhanh chóng.

Rashford chính là ví dụ điển hình nhất. Một tay Ten Hag “hồi sinh” số 10 của MU, biến anh từ cầu thủ ghi 5 bàn mùa 2021/22 thành “sát thủ” ghi tới 30 bàn mùa trước. Đấy là phiên bản Rashford xuất sắc nhất từ trước đến nay, hứa hẹn một bước ngoặt vĩ đại dành cho tiền đạo 25 tuổi.

Rashford từng "dạy" mọi người cách tư duy

Trên MXH, có fan gắt gỏng nói rằng: “Ten Hag phải ra lệnh Rashford cấm được sút. Cậu ta mất cảm giác tốt nhất rồi và nếu đã như thế, thì hãy làm nền cho đồng đội tỏa sáng. Hãy chuyền đi, ít ra đội bóng vẫn có được bàn thắng”

Đòi hỏi này của fan khó lòng được Ten Hag đáp ứng. Không HLV nào lại có thể yêu cầu tiền đạo chủ lực không sút. Sự tự tin của tiền đạo đến từ các bàn thắng, và nếu không sút thì làm sao có bàn thắng? Đó là một vòng lặp không bao giờ dứt!

Mùa trước, chỉ tính riêng tại Premier League, Rashford ghi tới 17 bàn dù chỉ số bàn thắng kỳ vọng (xG) chỉ là 15,47 – điều đó có nghĩa Rashford ghi nhiều hơn kỳ vọng tới hơn 1 bàn. Cảm giác lúc đó là Rashford cứ tung chân là có bàn thắng.

Nhưng cũng là Rashford chỉ ghi được 1 bàn sau 7 trận tại Premier League mùa này, dù xG lên tới 2,68. Sự vô duyên của Rashford tạo ra bức tranh chung trên hàng công MU. Cụ thể, xG của cả đội là 11,3 nhưng Quỷ đỏ mới ghi được có 7 bàn. 

Giờ Rashford là kẻ tham lam vô độ

Mới nhất, ở trận đấu với Crystal Palace, MU tung ra 19 tình huống dứt điểm về phía khung thành của Sam Johnstone, xG là 1,97, nhưng không ghi được bàn thắng nào. Quỷ đỏ rõ ràng vẫn tạo ra nhiều cơ hội, nhưng họ không chọn có 1 bàn thắng tập thể, mà chỉ nhăm nhăm kiếm vinh quang cá nhân. 

Hơn ai hết, họ thừa biết đội bóng đang có tinh thần tồi tệ. Chính những lúc đó, mới thực sự cần chắt chiu cơ hội, làm mọi cách để có bàn thắng chắc chắn, chứ không phải thấy khoảng trống mở ra là co chân sút lấy được.

Thực tế, đây không phải vấn đề mới, mà nó đã tồn tại suốt nhiều mùa giải. Các cầu thủ tấn công của MU thường không đưa ra được những quyết định nhanh và chính xác ở phía cuối sân của đối thủ. Mùa trước, Bruno Fernandes đã tạo ra đến 119 cơ hội cho các đồng đội, nhưng hàng công của Quỷ đỏ vẫn ghi có số bàn thắng ít nhất trong Top 6.

Rõ ràng, dù Rashford có tỏa sáng hay không, hàng công MU vẫn rất kém hiệu quả. Do đó, có lẽ đã đến lúc Ten Hag phải nghe theo lời khuyên của cư dân mạng bên trên, và nói với Rashford rằng: “Đừng ích kỷ nữa!”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks