Sếp lớn La Liga và Ligue 1 ‘khẩu chiến’, bóng đá thế giới lại ‘nổi sóng’

Sự tranh cãi của những người lãnh đạo

Một cuộc khẩu chiến đã nổ ra giữa CLB Paris Saint-Germain và chủ tịch La Liga Javier Tebas, sau khi ông này công khai gọi câu lạc bộ (CLB) nước Pháp là “kẻ thù và nguy hiểm không khác gì Super League”.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) Javier Tebas mới đây đã tuyên bố rằng sẽ tìm mọi cách chống lại PSG vì cho rằng đội bóng này đang vi phạm luật công bằng tài chính.

“PSG đang phá hỏng bóng đá. Họ là kẻ thù của chúng tôi và nguy hiểm không khác gì Super League. Họ nhận không quá 70 triệu euro tiền bản quyền truyền hình. Nhưng họ lại báo lỗ 30% so với mức trung bình của các CLB khác tại châu Âu. Vì vậy, việc chi 600 triệu euro tiền lương mỗi năm là sai phạm”, ông Tebas phát biểu với báo giới.

Bên cạnh đó, ông Tebas chê bai Ligue 1 là nơi để các ngôi sao tới dưỡng già: “Ligue 1 trông như giải đấu dành cho những huyền thoại lớn tuổi, còn La Liga có những sao trẻ tiềm năng như Vinicius Junior. La Liga vẫn phát triển bất chấp sự ra đi của Neymar hay Cristiano Ronaldo. Điều này vẫn tiếp diễn sau khi Messi rời Barca. Họ không khiến tôi bận tâm”.

Trước cáo buộc của vị quan chức RFEF

Tổng thư ký PSG Victoriano Melero đã lên tiếng đáp trả. Ông Melero tuyên bố phát ngôn của ông Tebas mang tính xúc phạm và vô căn cứ.

“Hết lần này đến lần khác, ông công khai công kích Liên đoàn bóng đá Pháp, các câu lạc bộ, các cầu thủ và cả những người hâm mộ bóng đá Pháp. Những lời ông nói đang xúc phạm và lăng mạ chúng tôi. Ông không có căn cứ khi ám chỉ chúng tôi không tuân thủ các quy định tài chính trong bóng đá’, ông Melero cho biết.

F1 budget cap: FIA appoints initial three-man Cost Cap Adjudication Panel,  includes PSG General Secretary Victoriano Melero - The SportsRush

Lời khẳng định từ người lãnh đạo PSG

Tổng thư ký PSG cũng tuyên bố bóng đá Pháp có một hệ thống hoạt động ổn định suốt 20 năm qua, trong khi bóng đá Tây Ban Nha đang vô cùng bất ổn.

“Cách đây không lâu, La Liga đưa ra chiến lược phát triển kinh tế mà chẳng có các quy định tài chính rõ ràng. Một số câu lạc bộ Tây Ban Nha và cả Liên đoàn đang phải gánh những khoản nợ khổng lồ do quản lý yếu kém, bất chấp đã được cả chính phủ hỗ trợ suốt thập một kỷ. Thay vì đổ lỗi cho người khác, họ nên chịu trách nhiệm và tập trung giải quyết các vấn đề trong nước”, tổng thư ký PSG nhấn mạnh.

Liên đoàn bóng đá Pháp (LFP) cũng đã ra một thông báo yêu cầu ông Javier Tebas cẩn trọng với “những phát ngôn thái quá của bản thân”.

“Liên đoàn kiên quyết phản đối tuyên bố mới nhất của ông Javier Tebas về CLB PSG nói riêng và Ligue 1 nói chung. Chúng tôi luôn tôn trọng RFEF. Nhưng những phát biểu của chủ tịch RFEF đang đi ngược lại với giá trị tổ chức mà ông đại diện. Ông Javier Tebas nên kiềm chế hơn và cẩn trọng khi phát ngôn”.

Le PSG officialise la venue de Victoriano Melero au poste de Secrétaire  général
error: Copy thì lượn dùm! Tks