Singapore bất ngờ “quay xe” với Đỗ Hùng Dũng – Lý do ở đâu?

Singapore không cho phép Đỗ Hùng Dũng dự AFF Suzuki Cup 2020

Tối 3-12, LĐBĐ Việt Nam đã nhận được văn bản chính thức từ LĐBĐ Singapore thông báo về trường hợp của tiền vệ đội tuyển Việt Nam Đỗ Hùng Dũng. Theo đó, Hùng Dũng đã không được các cơ quan có thẩm quyền của nước chủ nhà giải quyết thủ tục xin cấp phép nhập cảnh Singapore.

Như tin đã đưa, sau khi kết thúc giai đoạn điều trị hồi phục chấn thương theo thông báo của CLB Hà Nội, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng đã được HLV trưởng Park Hang-seo triệu tập bổ sung vào lực lượng ĐT Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2020. Tiền vệ này đã hội quân cùng các đồng đội tại Vũng Tàu vào ngày 27-11, đồng thời VFF cũng tiến hành đăng ký Đỗ Hùng Dũng vào danh sách chính thức của ĐT Việt Nam như quy định của BTC giải.

Liên đoàn bóng đã và những người có trách nhiệm liên qua đã cố gắng hết sức

Trước đấy, sau khi kết thúc giai đoạn điều trị hồi phục chấn thương, tiền vệ Hà Nội FC đã được huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo triệu tập bổ sung vào lực lượng tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020.

Thời gian làm thư mời cho các cầu thủ thi đấu AFF Suzuki Cup là tới hết ngày 24-11 trong khi trường hợp của Đỗ Hùng Dũng tới ngày 29-11 mới bổ sung hồ sơ. Mặc dù VFF và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã làm các thủ tục cần thiết để Hùng Dũng có thể tham dự AFF Suzuki Cup 2020, nhưng các cơ quan chức năng của nước sở tại vẫn căn cứ theo quy định của Chính phủ Singapore và không đồng ý cấp thư mời cho tiền vệ này.

Vắng Đỗ Hùng Dũng sẽ là tổn thất lớn cho đội tuyển Việt Nam trong mục tiêu bảo vệ chức vô địch giải đấu khu vực.

Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng không thể thêm ai thay thế tiền vệ này dự AFF Cup 2020. Đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia giải tới với 29 cầu thủ.

Hùng Dũng lỡ hẹn – tuyển Việt Nam mất mát lớn

Như vậy, Đỗ Hùng Dũng sẽ lỡ hẹn với AFF Suzuki Cup 2020. Đây là điều rất đáng tiếc đối với cá nhân Đỗ Hùng Dũng nói riêng và đối với đội tuyển Việt Nam nói chung. Với sự vắng mặt của Hùng Dũng, quân số tuyển Việt Nam thi đấu AFF Suzuki Cup 2020 là 29 cầu thủ, bởi với quy định nói trên của chính phủ Singapore, đội tuyển Việt Nam sẽ không thể có thêm bất kỳ một sự bổ sung nào khác. Ngay cả đối với trường hợp của tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, dù có thư mời nhưng do không di chuyển ngày 1-12 cùng đội tuyển, nên cũng không có khả năng được nhập cảnh Singapore.

Cùng với Trọng Hoàng, Văn Lâm hay Văn Hậu, sự vắng mặt của Hùng Dũng chắc chắn mang đến nhiều tiếc nuối. Anh được kỳ vọng sẽ bổ sung chất thép và sự linh hoạt cho hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam trong bối cảnh chỉ có Đức Huy và Hoàng Đức là những cầu thủ có khả năng càn lướt tốt.

Dù khả năng thi đấu với 100% phong độ vẫn là một dấu hỏi, nhưng chí ít thì trong những thời điểm nhất định, tiền vệ 28 tuổi này vẫn được kỳ vọng sẽ mang đến khác biệt cho ĐT Việt Nam. Thật tiếc vì lý do thủ tục giấy tờ, anh đã không thể dự giải. Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ chỉ có 29 cầu thủ dự AFF Cup 2020 bởi cũng đã hết thời hạn đăng ký phương án bổ sung.

error: Copy thì lượn dùm! Tks