Super League công bố thể thức thi đấu sau khi thắng kiện

A22 đã công bố thể thức thi đấu của Super League với 3 hạng đấu, có thăng hạng và xuống hạng.

A22, công ty đứng sau Super League, đã nhanh chóng công bố thể thức mới cho Super League sau khi Tòa án Công lý châu Âu (ECJ) ra phán quyết LĐBĐ thế giới (FIFA) và LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã hành động “bất hợp pháp” trong việc ngăn chặn sự tách riêng của giải đấu này.

Bernd Reichart, giám đốc điều hành của A22, cho biết : “Nền tảng vẫn là 10 nguyên tắc mà chúng tôi đã xuất bản vào tháng 2 năm ngoái, song một số nguyên tắc trong số đó đáng được nhắc lại. Việc tham dự giải đấu sẽ dựa trên thành tích thể thao. Sẽ không có thành viên cố định và các CLB sẽ vẫn cam kết thi đấu với các giải đấu quốc nội của họ”.

Super League sẽ hoạt động như thế nào?

Đây sẽ là một giải đấu mở với việc lên, xuống hạng và hai giai đoạn: vòng giải đấu và vòng loại trực tiếp. Sẽ có 64 đội bóng tham gia, được chia thành ba giải đấu: Star (Ưu tú), Gold (Vàng) và Blue (Xanh).

Các giải đấu Ưu tú và Vàng sẽ bao gồm 16 CLB được chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 8 CLB. Giải đấu Xanh sẽ có 32 CLB, được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm 8 đại diện.

Trong giai đoạn giải đấu, kéo dài từ tháng 9 đến tháng 4, các CLB gặp nhau 2 lần, lượt đi và về. Do đó, mỗi CLB sẽ thi đấu ít nhất 14 trận. 

4 đội bóng đứng đầu mỗi bảng ở giải đấu Ưu tú và Vàng, cùng 2 đội bóng đứng đầu mỗi bảng ở giải đấu Xanh đủ điều kiện tham dự vòng knock-out, bắt đầu bằng trận tứ kết. Vòng tứ kết và bán kết gồm 2 lượt đi và về, sân nhà và sân khách. Trận chung kết sẽ đá ở sân trung lập.

Việc thăng hạng, xuống hạng và rời giải đấu sẽ diễn ra mỗi mùa giải.

Super League sẽ chia làm 3 giải đấu gồm Star (Ưu tú), Gold (Vàng) và Blue (Xanh)

Các CLB xếp cuối bảng giải Ưu tú sẽ xuống hạng và được thay thế bởi các đội vào chung kết giải đấu Vàng. Hệ thống tương tự áp dụng cho giải đấu Vàng và Xanh. 

Tại giải đấu Xanh, 20 trong số 32 CLB sẽ rời giải đấu và được thay thế bởi các đội bóng dựa trên thành tích ở giải quốc nội của họ. Các trận đấu của Super League sẽ diễn ra vào giữa tuần.

A22 cho biết “thể thức này sẽ đảm bảo tính cởi mở, cạnh tranh căng thẳng và thành công dựa trên thành tích thể thao. Một giải đấu dành cho tất cả các CLB, tất cả các cầu thủ và tất cả người hâm mộ”.

Reichart cho biết quá trình đủ điều kiện tham gia giải đấu Xanh “là một yếu tố quan trọng của thể thức” và “tại thời điểm này, cần phải làm việc và đối thoại nhiều hơn với các CLB và liên đoàn để tìm ra các chi tiết cần thiết”.

Dù vậy, Reichart cũng nhấn mạnh “việc thăng hạng phải được mở như nhau cho tất cả các giải đấu và phải được xác định dựa trên thành tích trong nước của các CLB”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks