Thảm thế ư MU?

Có lẽ, ngày ông già gân Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, ông không nghĩ rằng mình sẽ để lại một MU hoang tàn vô vọng. Nó không khác gì khi Lữ Hậu chấp nhận giao quyền lực cho đám cháu của mình là Lã Lộc và Lã Sản và vẫn hy vọng rằng công cuộc cướp quyền lực của nhà Lưu Bang để chuyển sang nhà họ Lã được thành công mãi mãi. 

Nhưng Lã Hậu đâu ngờ rằng, khi mình vừa thôi “Lâm triều xưng chế”, vừa nhắm xuôi cẳng sáo, những thằng cháu ngu xuẩn của mình đã khiến cho đại mộng của bà cô thành công cốc. Ngày Lã Lộc và Lã Sản giao quyền bính cho người khác, em gái của Lã Hậu là Lã Tu đã cầm vàng bạc châu báu ném vào mặt những đứa cháu và hét lên: “Chúng mày đã làm tuyệt diệt nhà họ Lã rồi”. 

Bản mặt của Lã Lộc và Lã Sản chắc chắc không thể thê thảm hơn mặt của Erik ten Hag trong trận thua Bournemouth ngày hôm qua. Nó là sự sượng sùng của của những kẻ bất tài vô dụng lại dám ghé vai đòi gánh vác một đại nghiệp của đấng “cao cao tại thượng”.

Ngày rời Ajax Amsterdam, có lẽ Ten Hag không nghĩ rằng mình đã rơi vào miệng hổ. Cái bẫy hào nhoáng của đội bóng “Vô đối toàn vũ trụ” đủ sức dính tất cả kẻ hùng tâm nào. Nhưng hỡi ôi, sức nặng mà Sir Alex Ferguson để lại nặng không khác gì 9 cái đỉnh đồng đặt trước nghi môn của triều đình họ Chu. 

Chỉ cần một kẻ bất tài vô dụng làm mất một cái đỉnh thôi, cả thiên hạ sẽ lao vào cuộc săn đuổi, giết kẻ đó với lý do “vấn đỉnh”. Có thể, Ten Hag sẽ thành công khi dẫn dắt Chelsea, Tottenham hay thậm chí Bournemouth. Nhưng khi ông ta chấp nhận cầm MU, trở thành chủ nhân của 9 cái đỉnh đồng, tức thì biến thành Lã Lộc. 

Rõ ràng, Ten Hag không nắm được sự khốc liệt của việc huấn luyện MU, cũng như Lã Lộc không biết rằng, cái di sản mà bà cô khoác lên vai ông ta chính là liều thuốc độc. Bởi Lã Lộc cũng chỉ là kẻ làm công ăn lương, làm sao có được cái chí của một kẻ đàn bà dám lật cơ nghiệp nhà chồng để biến thành của riêng. 

MU lâm thảm cảnh cũng chính bởi chọn lựa những HLV không đủ sức cầm cương đại nghiệp

Tương lai của MU rất thảm. MU cần những thành tích để duy trì quyền lực đã có. Nhưng ai cũng thấy rằng, những thứ đó ngày càng trở thành hư ảo. Ten Hag cũng như Lã Lộc, chỉ có cái danh HLV hay Thượng tướng quân, nhưng không đem lại chiến tích nào cho MU cả. Và khi đó, sức nặng của vị trí sẽ tự đè nát những con người này trước khi bị kẻ địch tiêu diệt.

Khi Lã Tu nghe tin hai thằng cháu ngu xuẩn giao quyền bính, bà ta biết ngay rằng, ngày tàn của họ Lã đã đến. Nhưng khi Ten Hag đứng bất lực như con gà trống thiến chứng kiến MU thua nhục một đội bóng kém cỏi như Bournemouth trên sân nhà với kết quả 0-3, ông ta có nhìn thấy mối nguy của mình không? 

Có lẽ là có, bởi cũng như Lã Lộc, Ten Hag biết rằng mình đã ngu xuẩn khi dám chấp nhận thách thức ở MU, khi dám loại bỏ De Gea để dùng một Onana báo hại, khi dám sử dụng những 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks