Thành phố Napoli sẵn sàng ăn mừng danh hiệu Scudetto

Lễ hội ăn mừng Scudetto đã sẵn sàng, ước tính 500.000 fan Napoli (chiếm 1/6 dân số thành phố) sẽ đổ ra đường vào chiều Chủ nhật để chia vui cùng đội bóng sau 33 năm chờ đợi.

Theo ước tính từ nghiên cứu của Confesercenti, khoảng 250.000 khách du lịch sẽ đến vùng Campania, nơi có thủ phủ Napoli vào cuối tuần này, đem về doanh thu khoảng 54 triệu euro từ du lịch và các thu nhập gián tiếp liên quan đến mua sắm, thương mại và các dịch vụ đi kèm khác. 

Trong đó, riêng bóng đá kiếm về 18 triệu euro trong 1 tháng rưỡi qua khi nhiều du khách đến thành phố để thưởng thức không khí lễ hội, bất chấp việc nhiều nhà hàng quyết định sẽ đóng cửa vào ngày hôm nay vì lý do bảo đảm an ninh.

Các nhà hàng lớn cũng đã dừng đặt chỗ trước, trong khi nhiều cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố lại tăng cường, mở rộng dịch vụ của họ.

Giới chức trách của thành phố cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo để đối phó với các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, nhằm đảm bảo an ninh đến mức tối đa. Các cửa ngõ thành phố, tượng đài, bảo tàng và công viên công cộng đều sẽ đóng cửa. Những địa điểm nổi tiếng được phủ sắc xanh lam và phương tiện giao thông sẽ bị cấm từ 14h00 chiều, tức 1 giờ đồng hồ trước thời điểm bóng lăn. 

Những bữa tiệc tự phát, các điểm y tế lưu động được tăng cường với hơn 400 cảnh sát giao thông có mặt tại điểm nóng. 

Toàn bộ Napoli đã sẵn sàng để ăn mừng chức vô địch này một cách trang nghiêm: khói sáng ở các khu phố, bàn tiệc, âm nhạc và trên hết là pháo hoa sẽ bao trùm các bữa tiệc. Chỉ có thời tiết (dự báo sẽ có mưa lớn) mới có thể kiềm chế được sự cuồng nhiệt của người hâm mộ.

Lễ hội ấy sẽ tùy thuộc nữa vào 2 người con của Napoli: Immobile và Sarri. Nếu Lazio của họ đánh bại Inter Milan ở trận đấu sớm, Napoli sẽ phải chờ đợi thêm ít nhất 1 vòng đấu nữa để lên ngôi. Trong trường hợp khoảng cách 17 điểm với đội nhì bảng không được nới rộng, thầy trò Spalletti sẽ đăng quang vào thứ Sáu tuần sau khi nếu đánh bại Udinese, bất chấp kết quả trận còn lại giữa Lazio vs Sassuolo.

Napoli chỉ mới 2 lần đăng quang ở Serie A
Napoli mới giành 2 Scudetto trong lịch sử và gắn chặt với Diego Maradona. Huyền thoại người Argentina chơi cho CLB trong giai đoạn 1984–1991 và góp công lớn vào cả 2 Scudetto ở mùa giải 1986–87, 1989–90. Sau 33 năm chờ đợi, họ đã ở rất gần Scudetto thứ 3 và sẽ cân bằng thành tích với Roma.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks