Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Hãy tự hào khi Việt Nam dự World Cup’

Chiều 3/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp và động viên các thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, trước khi toàn đội lên đường sang New Zealand dự vòng chung kết World Cup 2023 vào ngày 5/7.

Tham gia đoàn công tác của Thủ tướng có Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn. Đón đoàn có Thường trực BCH VFF, các ủy viên BCH VFF, Ban Tổng thư ký, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, đại diện các phòng chức năng VFF. Về phía Tạp chí Bóng đá, Tổng biên tập Nguyễn Tùng Điển đến dự.

Thủ tướng đã lắng nghe Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn báo cáo về công tác chuẩn bị cho đội nữ, việc bố trí nơi ăn, ở, hành trình di chuyển… HLV Mai Đức Chung xúc động cho biết, đây là lần thứ hai đội tuyển được gặp Thủ tướng chỉ trong một thời gian ngắn. HLV Mai Đức Chung báo cáo trong quá trình chuẩn bị đội luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, LĐBĐVN, do vậy đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và sẵn sàng lên đường.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt tay các cầu thủ ĐT nữ Việt Nam - Ảnh: Đức Cường

ày tỏ niềm vui, sự tự hào khi được Thủ tướng và đoàn công tác thăm, động viên trước khi lên đường, đội trưởng Huỳnh Như nói đầy quyết tâm, dù thời tiết Hà Nội rất nắng nóng nhưng không thể nóng bằng khí thế và tinh thần quyết tâm của toàn đội. Thay mặt các cầu thủ, Huỳnh Như cũng đã hứa với Thủ tướng sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất

Sau khi nghe Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và HLV Mai Đức Chung báo cáo về quá trình chuẩn bị của đội tuyển nữ, Thủ tướng dặn dò ban huấn luyện chuẩn bị chiến thuật kỹ càng, kết hợp tấn công và phòng ngự cho phù hợp với từng trận. Thủ tướng cũng đánh giá, trong quá trình chuẩn bị, đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầy cảm xúc trước đội tuyển nữ Đức. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng cho biết, chủ trương, đường lối của Đảng ta là phát triển đất nước đầy đủ, toàn diện về các mặt: kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng, văn hoá, giáo dục… Trong đó thể thao có vai trò quan trọng trong việc rèn luyện thể chất, ý chí của con người Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ, động viên ĐT nữ Việt Nam trước ngày lên đường dự World Cup 2023 - Ảnh: Đức Cường

Thủ tướng đánh giá cao ý chí nỗ lực của đội tuyển nữ Việt Nam. “Chúng ta đã là 1 trong 32 đội mạnh nhất thế giới; lọt vào VCK World Cup đã là tự hào; hãy thi đấu hết mình, tập luyện chăm chỉ, nghiên cứu kỹ chiến thuật đối thủ. Đã đi là phải mong chiến thắng nhưng đừng vì thành tích mà để sức ép đè nặng. Hãy thắng chính mình, thắng vì tinh thần thể thao cao thượng. Đá vì màu cờ sắc áo đất nước, vì sự yêu mến của người hâm mộ”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Thủ tướng chia sẻ: “Trong bóng đá ai cũng muốn chiến thắng, nhưng hãy nỗ lực chiến thắng bản thân mình trước, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo và cố gắng vì tinh thần thể thao. Đội tuyển nữ Việt Nam không có ưu thế về thể hình, còn các đối thủ thì cao gấp rưỡi chúng ta, nhưng bù lại các tuyển thủ Việt Nam có những ưu điểm riêng, đặc biệt là sự nhanh nhẹn và khéo léo”.

HLV Mai Đức Chung hứa với Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ cùng ĐT nữ Việt Nam thi đấu thật kiên cường ở VCK World Cup 2023 - Ảnh: Đức Cường

HLV trưởng Mai Đức Chung hứa với Thủ tướng, đội nữ Việt Nam sẽ không thua về tinh thần. Thủ tướng nói: “Trong bóng đá, ngoài thể lực còn có kỹ năng. Nếu hạn chế thể lực thì chúng ta có kỹ năng, ý chí, bản lĩnh, sự khéo léo thông minh của người Việt Nam trong mấy nghìn năm để bù đắp”. 

Hiện đội tuyển nữ Việt Nam đang trong giai đoạn cuối cùng trong quá trình chuẩn bị cho World Cup 2023. Sáng mai (4/7), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có buổi lễ xuất quân tại VFF và trưa ngày 5/7 sẽ di chuyển đi New Zealand.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks