Tổng quan trước vòng 4 của nhóm đua vô địch V.League 2023: Nếu những đội lót nền máu lửa

Hiện cuộc đua vô địch V.League 2023 được xác định chỉ còn nằm trong 4 đội đang dẫn đầu là Hà Nội FC, Thanh Hoá, CA Hà Nội và Viettel. Tuy nhiên, đừng quên những đội được nhận định là lót nền, đấy mới chính là chất xúc tác làm cuộc đua thêm hấp dẫn.

Cuộc đua vô địch của V.League đang tách làm 2 nhóm rõ rệt. Theo đó, nhóm đầu gồm Hà Nội, Thanh Hoá, CA Hà Nội và Viettel với điểm số đeo bám nhau rất sát (2 đội 29 và 2 đội 28 điểm), Trong lúc nhóm sau từ vị trí thứ 5 đến thứ 8 là Nam Định, Hải Phòng, HL Hà Tĩnh và Bình Định có điểm số cách nhóm trên từ 5 đến 10 điểm. Tuy nhiên, cuộc đua vô địch vẫn còn đến 4 vòng, nên những đội nhóm cuối vẫn đang nuôi hy vọng, đặc biệt là những đội như Nam Định và Hải Phòng.

Trận đấu sớm nhất của vòng 4 ở nhóm đua vô địch sẽ diễn ra trên sân Hàng Đẫy giữa Viettel và Bình Định. Trận này, thực tế đội khách Bình Định không còn nhiều động lực khi cách đến 9 điểm so với chủ Viettel (19 so với 28), nhưng người hâm mộ đất Võ vẫn muốn đội bóng của mình nỗ lực để lọt vào tốp 5 như mục tiêu đề ra ban đầu. 

Liệu Bình Định có còn máu lừa trong cuộc đối đầu với Viettel? Ảnh: Đức Cường

Vì thế, ở trận đấu này nếu Bình Định quyết tâm giành 3 điểm, khi ấy chủ nhà Viettel sẽ rất mệt. Đừng quên đội khách đất Võ có lực lượng chẳng tệ, quan trọng là họ có nỗ lực để làm điều ấy hay không. Hiện Bình Định đang có 3 trận thua liên tiếp, nên đang xếp chót ở nhóm đua vô địch, do đó HLV Đức Thắng chẳng muốn đội nhà tiếp tục trận thua thứ tư

Trận đấu giữa Nam Định - CA Hà Nội được nhận định sẽ hấp dẫn nhất vòng 4. Ảnh: Phan Từng

Trong khi đó, cuộc đối đầu giữa Nam Định và CA Hà Nội đang được xem là rất hấp dẫn. Nói thế, bởi Nam Định dẫu đang cách đội khách CA Hà Nội 5 điểm (23 so với 28), nhưng nếu họ thắng ở trận đấu này, khoảng cách sẽ được rút ngắn xuống còn 2 điểm, và 3 trận đấu còn lại chưa biết chuyện gì xảy ra. Hiện Nam Định khó đua tranh ngôi vô địch, nhưng nếu lọt vào nhóm có huy chương, cửa của đội bóng thành Nam vẫn đang rất sáng. Vì thế, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt chắc chắn sẽ không nhân nhượng trên sân nhà, qua đó khiến cuộc đối đầu tại Thiên Trường dự báo sẽ rất hấp dẫn.

HL Hà Tĩnh liệu có cản được bước tiến của Thanh Hoá? Ảnh: Phan Tùng

Ngược vào Hà Tĩnh, trận đấu HL Hà Tĩnh – Thanh Hoá cũng sẽ rất căng thẳng. Phải nói thẳng, HL Hà Tĩnh gần như chẳng còn hy vọng ở cuộc đua vô địch hoặc tốp 3 khi họ cách đến 9 điểm so với đội khách Thanh Hoá đang xếp thứ nhì (20 so với 29) và 8 điểm so với đội đang nằm ở vị trí thứ ba (20 so với 28). Tuy nhiên, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đang rất muốn nằm trong nhóm 5 đội đầu bảng vào cuối mùa giải. Với quyết tâm ấy, họ buộc phải có 3 điểm trong cuộc tiếp đón Thanh Hoá, nên trận đấu này dự đoán sẽ rất hấp dẫn.

Cuối cùng là cuộc đối đầu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy. Trận này, thực tế đội khách Hải Phòng đang có khoảng cách đến 7 điểm so với Hà Nội đang nằm ở vị trí nhất bảng (22 so với 29), nên thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm của Hải Phòng khó làm nên bất ngờ. Chưa kể, Hà Nội từng thắng Hải Phòng đến 3-0 ở lượt đi của V.League 2023. 

Trận đấu giữa Hà Nội - Hải Phòng được dự báo sẽ rất hất dẫn. Ảnh: Minh Tuấn

Tuy nhiên, với tính chất “gà tức nhau tiếng gáy” giữa bóng đá Hà Nội và Hà Phòng, đội bóng đất Cảng quyết chẳng chịu để chủ nhà có thể thắng họ dễ dàng. Ngoài ra, nếu thắng trên sân Hàng Đẫy, Hải Phòng vừa ghìm chân được Hà Nội ở cuộc đua vô địch, vừa rút ngắn khoảng cách để nuôi hy vọng lọt vào tốp 3 và đây mới chính là mục tiêu thiết thực nhất với thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm ở mùa giải 2023. Thế nên, sân Hàng Đẫy lúc nào cũng nóng!

Vì thế, nếu những đội được xác định là lót nền chơi máu lửa, cuộc chiến ở nhóm trụ hạng càng hấp dẫn và khó đoán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks