Tottenham hóa thành “Gà Chiến”?

Đã manh nha hình thành một cái gì đó rất khác với tập thể trong tay tân HLV Postecoglou ở những vòng đấu trước nhưng chỉ đến bài kiểm tra chất lượng mang tên Arsenal, người ta mới dám khẳng định Tottenham bây giờ không thể đùa được!

Bản lĩnh là thứ không thể tôi luyện chỉ trong một thời gian ngắn nhưng dường như có ngoại lệ trong trường hợp của Tottenham. Postecoglou lên nắm quyền chưa lâu, đây cũng là lần đầu tiên ông làm việc ở nước Anh. Thứ HLV người Australia tiếp quản là một đội bóng rệu rã, đứng thứ 8 mùa trước, trải qua 3 đời HLV (bao gồm 1 chính thức và 2 tạm quyền). Mùa hè vừa qua, Harry Kane còn ra đi, bỏ lại Spurs như rắn mất đầu.

Thế nhưng với trận hòa 2-2 trên sân Arsenal, Tottenham có lần thứ 4 giành được điểm trong thế bị dẫn bàn ở Premier League. Ở 3 lần trước, Spurs hòa Brentford, trong khi lội ngược dòng thành công trước Burnley và đặc biệt là Sheffield United. Bản lĩnh của thầy trò Postecoglou đúng là không thể xem thường. Trước sức ép nghẹt thở tại Emirates, Spurs 2 lần bị dẫn trước nhưng đều bình tĩnh triển khai lối chơi quen thuộc và gỡ hòa thành công.

Tottenham 2 lần gỡ hòa trước Arsenal

Đáng nói, cả 2 bàn thua của Tottenham đều có phần đen đủi. Trước khi bị thủng lưới, Tottenham đều chơi rất tốt. Đặc biệt là ở cặp đôi tiền vệ trung tâm Pape Sarr và Bissouma. Đây chắc chắn là phát kiến thành công nhất của Postecoglou khi lắp ghép 2 con người không mấy tên tuổi này lại với nhau tạo ra một “máy quét” hoàn hảo ở vòng tròn trung tâ

Sarr và Bissouma thi đấu quá xuất sắc, không chỉ làm tốt nhiệm vụ đánh chặn mà còn bình tĩnh xây dựng bóng từ phần sân nhà. Đã có 1 lần sai số từ Bissouma nhưng nhìn chung, cựu tiền vệ Brighton đã có một trận đấu trên cả tuyệt vời. Pha bóng Bissouma dễ dàng thắng tay đôi pha tranh chấp với Havertz ở những phút cuối trận cho thấy tinh thần của đội khách tốt như thế nào.

Thông số của Bissouma sau hơn 100 phút ở Emirates đã tự nói lên nhiều điều. Anh chạm bóng 71 lần, có tỷ lệ chuyền chính xác 94%, thắng 6/9 pha tranh chấp dưới đất, tắc bóng thành công 4/4 lần, 4 lần thu hồi.

Bissouma có ngày thi đấu gần như hoàn hảo

Với cái đầu thông suốt, đừng bất ngờ khi Son Heung-min cũng có lại cảm giác bóng tốt nhất để ghi 2 bàn thắng tuyệt vời giành về 1 điểm. Từ chỗ một đội bóng bị xem thường, bây giờ Tottenham đã có được sự tôn trọng từ mọi đối thủ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks