Trưởng đoàn ĐT Thái Lan Madam Pang và CĐV Thái Lan ‘lên đồng’ với màn trình diễn của ĐT nữ Việt Nam

Là kỳ phùng địch thủ của nhau ở Đông Nam Á nhưng khi ĐT nữ Việt Nam tranh tài ở World Cup nữ 2023, Trưởng đoàn ĐT Thái Lan Madam Pang cũng như các CĐV Thái Lan đã dành những lời động viên cho ĐT nữ Việt Nam sau trận thua ĐT nữ Mỹ vào sáng nay (22/7).

Kết thúc hiệp 1, trên trang cá nhân của mình, trưởng đoàn ĐT Thái Lan Madam Pang (biệt danh của bà Nualphan Lamsam) đã chia sẻ cảm xúc cũng như hình ảnh chụp qua màn hình về thủ môn Kim Thanh, các pha tranh bóng của ĐT nữ Việt Nam. Madam Pang viết: “Chúng tôi chân thành cảm ơn đội bạn. Hình ảnh của đội bóng ‘sao vàng’ trong trận đấu đầu tiên tại World Cup nữ 2023 gặp ĐT nữ Mỹ số 1 thế giới khi hết hiệp 1 chỉ dẫn 2 bàn. Từ tình yêu của những người thích bóng đá nữ, tôi gửi trái tim để cổ vũ (cho ĐT nữ Việt Nam)”. Kết thúc trận đấu, Madam Pang cũng đăng thêm những quả bóng, lá cờ việt nam, biểu tượng vỗ tay…như một lời tán thưởng cho ĐT nữ Việt Nam khi chơi quả cảm trước ĐT nữ Mỹ.

Các CĐV Thái Lan cũng bày tỏ sự ủng hộ với ĐT nữ Việt Nam. Trên facebook của Madam Pang, một  khán giả Thái Lan viết: “Dù gặp là ghét nhau nhưng cuối cùng lại là đại diện ASEAN, nên chúng ta nên có một số cách cư xử để động viên lẫn nhau. Họ là đội bóng đại diện cho châu Á của chúng tôi”.

Trưởng đoàn ĐT Thái Lan Madam Pang khen ngợi ĐT nữ Việt Nam

Sau thất bại của ĐT nữ Việt Nam, một CĐV khác của Thái Lan vẫn tỏ ra ngưỡng mộ. “Cảm ơn vì đã đại diện cho Đông Nam Á ở World Cup nữ 2023. Niềm đam mê, sự tận hiến và tinh thần thi đấu hết mình trên sân của các bạn đã truyền cảm hứng cho các cầu thủ bóng đá trong khu vực. Từ Thái Lan, tôi ủng hộ ĐT nữ Việt Nam trong hành trình không thể tin tưởng nổi này. Những thử thách dành cho các bạn khi đối đầu với ĐT nữ Mỹ là một thông điệp về sự quyết tâm và chuyên môn của các bạn. Hãy tiếp tục tiến lên phía trước”, CĐV có tên Boonyapat bày tỏ.

Rõ ràng, dù thất bại 3 bàn không gỡ trước ĐT nữ Mỹ, nhưng màn trình diễn của ĐT nữ Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh và nhận được sự động viên khích lệ không chỉ của giới mộ điệu, truyền thông trong nước mà cả quốc tế. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks