Van Dijk chỉ ra điều Konate cần cải thiện để trở thành trung vệ số một thế giới

Trung vệ Virgil van Dijk tin rằng, đồng đội Ibrahima Konate sẽ phát huy được tiềm năng của mình và trở thành một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới trong tương lai.

Konate đã có một trong những trận đấu xuất sắc nhất trong màu áo Liverpool kể từ đầu chiến dịch 2023/24, khi anh sát cánh cùng Van Dijk ở trung tâm hàng thủ trong trận hòa 1-1 trước Arsenal đêm Chủ nhật. Bên cạnh kinh nghiệm và phán đoán tuyệt vời của Van Dijk, khả năng bọc lót cùng lối chơi thiên về sức mạnh của Konate đã bổ trợ rất tốt cho nhau, giúp Liverpool nhiều lần ngăn cản được các đợt tấn công của Pháo thủ.

Trong bối cảnh Joel Matip đang nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương, Konate có nhiều cơ hội đá cặp cùng Van Dijk, từ đó học hỏi được người đàn anh và hoàn thiện mình hơn. Trong buổi trả lời phỏng vấn với Liverpool Echo mới đây, Van Dijk tin rằng, Konate sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Ngôi sao người Hà Lan cho rằng, Konate thậm chí còn xuất sắc hơn anh ở cùng độ tuổi.

“Konate vẫn đang phát triển, cậu ấy là một trung vệ hàng đầu. Cậu có mọi thứ mà một cầu thủ bóng đá hiện đại cần để trở thành trung vệ hàng đầu. Có rất nhiều yêu cầu từ Liverpool. Chúng tôi chơi bóng, giữ đội hình cao, bạn cần tốc độ để lấp đi nhiều khoảng trống và phòng ngự phía sau. 

Cậu ấy cũng có tốc độ và khả năng đánh đầu. Cậu ấy đang làm rất tốt. Cậu ấy cần làm quen với việc thi đấu với mật độ 3 ngày/trận, chăm sóc cơ thể, quản lý các trận đấu và các buổi tập cũng như khi nào nên làm một số việc nhất định.

Cậu ấy đang học hỏi. Tôi nói rất nhiều với cậu ấy về một số điều nhất định vì nhiệm vụ của tôi là chia sẻ kinh nghiệm với cậu ấy. Tôi nghĩ Konate đủ khả năng để trở thành một trong những trung vệ xuất sắc nhất Premier League trong tương lai”, Van Dijk cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks