VFF đổi luật chưa từng có vì sao trẻ HAGL

Cầu thủ Việt Nam có thể được thi đấu tối đa cho 3 đội bóng trong một mùa giải. Đây là điều chỉnh mới nhất được VFF thông qua, nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ được thi đấu nhiều hơn. Đó cũng là mơ ước của ‘Vua giải trẻ’ Quốc Việt, cầu thủ đã bỏ lỡ cơ hội thi đấu cho HAGL vì đã thi đấu ở 2 CLB trước đó.

Chiều 26/4, Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ ba khóa IX đã diễn ra tại trụ sở LĐBĐVN. Tới dự Hội nghị có ông Nguyễn Danh Hoàng Việt – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Về phía Thường trực BCH LĐBĐVN có Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, các Phó Chủ tịch Trần Anh Tú, Nguyễn Xuân Vũ, Nguyễn Trung Kiên và Ủy viên Thường trực BCH Nguyễn Quốc Hội, cùng tham dự có các uỷ viên BCH LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026),

Trưởng các Ban Kiểm tra, Giải quyết khiếu nại, Giải quyết khiếu nại Cấp phép, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia, Tổng thư ký và các Phó Tổng thư ký được triệu tập để báo cáo các công tác liên quan tại Hội nghị, lãnh đạo các đơn vị: Tạp chí Bóng đá, Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, Công ty VPF.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh Hội nghị BCH lần thứ ba có ý nghĩa quan trọng nhằm quyết nghị các kế hoạch hoạt động của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ ba khóa IX đã diễn ra tại trụ sở LĐBĐVN - Ảnh: VFF

Một vấn đề rất quan trọng nữa được thống nhất tại Hội nghị, đó là việc quy định các đội bóng đá ở giải hạng Nhất được thăng hạng lên thi đấu ở V.League từ mùa giải 2024-2025 phải đạt các tiêu chí sau: Đạt thành tích thể thao theo quy định điều lệ giải; Phải là câu lạc bộ chuyên nghiệp (là doanh nghiệp); Đáp ứng đầy đủ 05 (năm) tiêu chí cấp phép, bao gồm: Thể thao, cơ sở vật chất, nhân lực hành chính, pháp  lý và tài chính.

Để đảm bảo cho các cầu thủ trẻ được thi đấu nhiều trận hơn, Ban Chấp hành thống nhất bổ sung quy định tiêu chuẩn cầu thủ tại Điều 36 quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp. Cụ thể: Điểm b khoản 5 được sửa đổi như sau: “Tuy nhiên, đối với cầu thủ (không ký hợp đồng chuyện nghiệp) dưới 21 tuổi, có thể được đăng ký cho hai đội bóng cùng một đơn vị chủ quản tại hai giải đấu khác nhau trong cùng thời điểm”.

Ngoài ra, Điểm c khoản 5 được sửa đổi như sau: “Đối với Liên đoàn bóng đá quốc gia theo lịch kép (Mùa giải: 2023/2024, 2024/2025…): Cầu thủ có thể được đăng ký tối đa cho 03 đội bóng và được thi đấu các trận đấu chính thức cho 03 đội bóng trong một mùa giải nhưng phải tuân thủ quy định tại một thời điểm chỉ được đăng ký thi đấu cho 01 CLB.

Những cầu thủ trẻ như Quốc Việt sẽ được tạo cơ hội thi đấu nhiều hơn nhờ vào sự thay đổi mới nhất đến từ thay đổi quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp

Còn nhớ ở mùa giải năm ngoái, “Vua giải trẻ” Nguyễn Quốc Việt đã không thể thi đấu cho HAGL. Lý do là bởi cầu thủ này thuộc biên chế Nutifood và được đội bóng cho PVF (CLB tại hạng Nhì) mượn. Theo quy định khi ấy, Quốc Việt không thể thi đấu cho đội thứ 3. Nhưng với điều chỉnh sửa đổi mới nhất, những trường hợp như Quốc Việt sẽ được phép thi đấu, thay vì rơi vào cảnh “ngồi chơi xơi nước” như những mùa giải trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks