Vòng 2 giải hạng Nhất – Bia Sao Vàng 2023/24: SHB Đà Nẵng vượt trội!

Trận đấu sớm và cũng được chú ý nhất vòng 2 diễn ra giữa Đồng Tháp – SHB Đà Nẵng và đội khách đã cho thấy sự vượt trội. Thắng chung cuộc 2-0, SHB Đà Nẵng đang tạm dẫn đầu với 6 điểm.

Trận đấu sớm nhất vòng 2 giữa Đồng Tháp – SHB Đà Nẵng rất được chú ý, bởi đây là 2 cái tên một thời từng chơi ở V.League. Dưới cái nắng khá gắt ở miền Tây Nam Bộ, nhưng SHB Đà Nẵng đã chủ động dồn lên tấn công và đã có tình huống nguy hiểm ngay phút thứ 3, tiếc là bóng không vào lưới. Sau đó, Đồng Tháp đã có một tình huống đáp trả, nhưng cũng không chuẩn xác.

Pha tranh bóng giữa cầu thủ Đồng Tháp và SHB Đà Nẵng. Ảnh: Phi Hải

Thời gian sau đó, SHB Đà Nẵng kiểm soát thế trận và tạo ra nhiều sức ép trên phần sân của đội chủ nhà và phút 23 họ đã có bàn thắng. Từ cú đá phạt góc, Văn Hữu đã đánh đầu mở tỷ số 1-0 cho SHB Đà Nẵng. Sau bàn thắng, đội bóng sông Hàn gần như nắm hoàn toàn thế trận, nhưng không có thêm bàn thắng nào cho đến hết hiệp 1.

Niềm vui của SHB Đà Nẵng khi ghi bàn. Ảnh: Phi Hải

Các học trò của HLV Trương Việt Hoàng tiếp tục làm chủ trận đấu và từ quả phạt góc ở phút 53, Văn Hưng đánh đầu đưa bóng đập đất vào lưới nâng tỷ số lên 2-0 cho đội khách. Dẫn 2 bàn cách biệt, nên SHB Đà Nẵng khá thảnh thơi, trong lúc chủ nhà Đồng Tháp nỗ lực đẩy cao đội hình để tìm bàn rút ngắn tỷ số, nhưng những đường tấn công của họ khá bế tắc trước hàng phòng ngự của đối thủ. Thắng cách biệt với tỷ số 2-0, SHB Đà Nẵng đã có 2 trận thắng liên tiếp và đang đứng đầu bảng với 6 điểm. 

Các cầu thủ SHB Đà Nẵng cho thấy sự vượt trội so với chủ nhà. Ảnh: Phi Hải

Ở trận đấu trên sân Tân An, chủ nhà Long An đã có cuộc tiếp đón tân binh Đồng Nai và chỉ trong hiệp 1 đội chủ nhà đã dẫn với cách biệt 2-0 do công của Tài Lộc và Tấn Thành. Sang hiệp 2, thế trận vẫn thuộc về đội chủ nhà và phút 75, Hoàng Anh đã có bàn nâng tỷ số lên 3-0 cho Long An trong một tình huống tấn công nhanh. Kết quả thắng chung cuộc 3-0, đây cũng là trận thắng đầu tiên của Long An ở mùa giải 2023/24 và giúp họ tạm vươn lên vị trí thứ 3 tổng sắp với 3 điểm.

Niềm vui của cầu thủ Long An khi thắng đậm 3-0. Ảnh: Quốc An

Ở trận đấu còn lại Trường Tươi Bình Phước đã có cuộc tiếp đón Phú Thọ. Đá sân nhà và lực lượng được đánh giá tốt hơn, nên không ngạc nhiên khi chủ nhà Bình Phước đã có chiến thắng chung cuộc 3-0 do công của Văn Vinh, Tự Nhân và Phú Nguyên, qua đó tạm vượt lên vị trí thứ nhì với 4 điểm.

Ngày mai sẽ diễn ra 2 trận đấu cuối cùng của vòng 2, ở đó PVF CAND sẽ thi đấu trận đầu tiên của mùa giải 2023/24 gặp Hoà Bình. Đây cũng là trận đấu rất được chờ đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks